Sự cố tivi có tiếng mà không lên hình – nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng tivi, đôi khi tivi nhà bạn sẽ xảy ra hiện tượng có tiếng mà không lên hình. Lúc này, bạn không nên lo lắng quá, bạn hãy làm theo các cách dưới đây nhé.

Sự cố tivi có tiếng mà không lên hình - nguyên nhân và cách khắc phục

1.  Do quá trình bạn dò kênh chưa đúng hoặc có thể do sự cố tín hiệu truyền hình

Tivi của bạn có thể phát tiếng nói nhưng lại không lên hình nguyên nhân có thể là do bạn dò kênh chưa đúng, cũng có thể là do tín hiệu đường truyền của kênh bạn muốn xem hoặc tín hiệu truyền hình. Để xác định được chính xác nguyên nhân, bạn hãy thử chuyển sang một kênh truyền hình khác xem tivi có bị mất hình không nếu có thể thì bạn thử kiểm tra tất cả các kênh xem có phải các kênh đều bị mất không hay chỉ có 1 kênh bị mất hinh thôi. Nếu đã xác định được nguyên nhân rồi thì tiếp theo đó bạn cần tiến hành dò thủ công hoặc dò tự động các kênh bị mất hình ảnh để tivi của bạn có thể hoạt động lại bình thường trở lại.

2. Tivi không lên hình có thể do các đầu kết nối cắm bị lỏng lẻo hoặc bị hỏng các dây kết nối

Một số dòng tivi được hãng bố trí có dây phát hình tích hợp vào bên trong tivi những cũng có một số dòng tivi có dây kết nối nằm ở ngay bên ngoài. Trong trường hợp tivi thường, tivi có dây kết nối nằm bên ngoài, bạn hãy kiểm tra xem các đầu dây kết nối như AV, HDMI đã được gắn chặt chưa và có chính xác với từng cổng kết nối hay không, thông thường thì đầu cổng kết nối sẽ có màu giống với đầu dây kết nối, nếu dây bị lỏng thì bạn cần gắn chặt lại. Nếu nguyên nhân là do dây kết nối bị đứt thì bạn hãy mua dây mới về để thay thế. 

3. Tivi lên tiếng mà không lên hình có thể là do chất lượng của video từ USB, từ đầu DVD có chất lượng không được tốt

Một nguyên nhân khác nữa khiến cho tivi của bạn chỉ nghe được tiếng mà không thể xem được hình có thể là do chất lượng nguồn đầu vào của hình ảnh. Để có thể xem được phim, hình một cách bình thường, bạn hãy thực hiện thay đổi nguồn dữ liệu đầu vào bằng cách chọn nguồn video, nguồn phim khác có chất lượng cao hơn. Đối với đĩa DVD, bạn hãy nhanh chóng loại bỏ những đĩa đã bị trầy xước hoặc những đĩa đã để lâu kém chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh đầu đọc đĩa để có thể đảm bảo cho nó hoạt động bình thường.

Thêm nữa, nếu sử dụng nguồn dữ liệu có từ USB, bạn có thể thao tác format USB và thao tác sao chép nội dung video, hình ảnh, phim có chất lượng tốt hơn. Nếu như bạn đã thực hiện đổi nguồn dữ liệu, tivi có thể vẫn hiển thị được hình ảnh nhưng xem các kênh truyền hình thì lại không có hình, lúc này chứng tỏ tivi không bị lỗi mà là do tín hiệu truyền hình không được tốt, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với nhà cung cấp truyền hình cáp để được sửa chữa và được nâng cấp tín hiệu tốt nhất. Còn nếu như bạn đã cố gắng thử tất cả các cách trên mà tivi bạn vẫn không thể trở lại bình thường thì có lẽ đây là lúc bạn nên đưa tivi đi bảo hành, sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo