Nguyên nhân và cách khắc phục tivi không nhớ mật khẩu wifi

Cũng giống như điện thoại hay laptop, Smart tivi, Internet tivi thường sẽ nhớ luôn mật khẩu của wifi sau lần đầu kết nối. Những lần tiếp theo bạn mở tivi lên thì nó sẽ tự động vào mạng mà không cần kết nối lại. Vậy nếu tivi không tự cập nhật được mạng, nhớ mật khẩu wifi thì do đâu? 

1. Bạn thao tác trên tivi quá nhanh

Dù tivi có sẵn đang ở chế độ tự nhớ mật khẩu wifi đi chăng nữa, thì nó vẫn xảy ra tình trạng tivi không nhớ được mật khẩu wifi bởi vì tốc độ xử lý của nó sẽ không nhanh như laptop hay Smartphone. Nếu bạn vừa bật tivi lên mà ngay lập tức cập nhập mạng thì có thể tivi sẽ chưa kịp xử lý, chưa kịp nhớ và bắt bạn phải đăng nhập lại mật khẩu. Hoặc bạn vừa bật tivi lên đã nhanh chóng vào phần cài đặt wifi của tivi để kết nối, thì lúc này tivi sẽ hỏi mật khẩu dù trước đó đã nhớ.

 Do đó, khi sử dụng tivi bạn nhất là khi mới khởi động tivi lên thì bạn nên lưu ý, sau khi bật tivi lên bạn đừng lên mạng vội, mà hãy cho tivi nhà bạn khoảng 3 – 5 phút để chạy cập nhật phần mềm mới, để tivi chạy bộ nhớ và lúc này tivi sẽ tự kết nối mạng lần nữa.

1. Bạn thao tác trên tivi quá nhanh

2. Tivi bị rút điện

Một trong những trường hợp sử dụng tivi mà tivi xảy ra tình trạng không nhớ mật khẩu wifi đó là trong quá trình sử dụng tivi một số gia đình hay có thói quen tắt tivi bằng cách rút dây điện nguồn ra. Hoặc có trường hợp tivi đang xem thì bị mất điện. Đối với 2 trường hợp này thì khi bạn bật tivi lên, để kết nối được mạng như bình thường bạn sẽ phải nhập mật khẩu lại.

 Để hạn chế tình trạng này thì khi sử dụng tivi, bạn nên tắt tivi bằng nút bấm trên remote điều khiển là được, bởi lẽ thông thường mật khẩu wifi sẽ được duyệt vào hàng “nhớ tạm” của tivi khi tắt remote lúc này tivi sẽ ở trạng thái chờ vẫn nhầm nhớ mật khẩu bên trong, Còn nếu bạn ngắt hẳn nguồn điện thì tivi lúc này sẽ không còn ở trạng thái nhớ mật khẩu ngầm nữa mà sẽ tắt hoàn toàn và quên luôn mật khẩu wifi. Vì vậy, bạn không nên đột ngột rút dây điện tivi ra. Bạn chỉ nên rút dây điện nguồn khi có việc phải đi ra ngoài trong nhiều ngày liền và không đụng đến tivi.

2. Tivi bị rút điện

 Nếu bạn đã khắc phục 2 hướng dẫn trên mà vẫn không được, thì lúc này hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc và thiết lập lại (reset) tivi nhé. Điện máy siêu rẻ hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo