Nguyên nhân và cách khắc phục Smart tivi không sử dụng được chuột, bàn phím

 Phần lớn hiện nay, Smart tivi đều được trang bị thêm tính năng dùng được chuột, bàn phím để thao tác dễ dàng hơn thông qua các kết nối. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì không thể tránh được các lỗi về kết nối khiến cho tivi không sử dụng được chuột, bàn phím.

  Tuy nhiên giờ đây chúng ta có thể mua 1 chiếc tivi giá rẻ mà đã tích hợp điều khiển thông minh – chuột bay

Nguyên nhân và cách khắc phục Smart tivi không sử dụng được chuột, bàn phím

1. Chuột và bàn phím không tương thích tốt với tivi nhà bạn

   Thông thường Smart tivi thường kén chuột, bàn phím hơn so với máy tính. Do đó, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp các trường hợp như kết nối không hỗ trợ tốt trên tivi thì là hiện tượng bình thường vi có thể bạn mua phải hàng kém chất lượng, hoặc nhãn hiệu chuột không dùng được.

Chuột và bàn phím không tương thích tốt với tivi nhà bạn

   Theo như trải nghiệm của điện máy siêu rẻ, thì khi bạn mua chuột,  bàn phím dành cho tivi, bạn nên cân nhắc mua loại của Logitech thì sẽ cho khả năng tương thích tốt hơn. Còn nếu như hiện tại nhà bạn đã có sẵn chuột, bàn phím thì cắm loại này không hỗ trợ được bạn có thể đổi sang cắm loại khác. 

2. Cổng USB của tivi không tương thích tốt với Chuột, bàn phím

   Nếu tivi của bạn được trang bị có nhiều cổng USB, thì khi bạn kết nối chuột, bàn phím bằng cổng này không được thì bạn hãy thử cắm vào cổng khác xem có hỗ trợ không. Có thể việc đổi cổng USB này sẽ khắc phục được lỗi.

Cổng USB của tivi không tương thích tốt với Chuột, bàn phím

3. Cần biết rằng máy tính sẽ hỗ trợ tốt hơn tivi khi kết nối với chuột và phím

   Khi sử dụng trên tivi, kết nối giữa chuột, bàn phím với tivi chỉ là một tính năng hỗ trợ đi kèm, nó không phải sinh ra là dành cho việc kết nối nên tất nhiên tính năng sẽ có điểm hạn chế hơn chứ không nó không phong phú như trên máy tính. Bạn sẽ chỉ có thể sử dụng được một số thao tác cơ bản như rê chuột, nhấp chuột để chọn chương trình,  dùng phím mũi tên để di chuyển và nhập các chữ số.

smart_tivi_khong_su_dung_duoc_chuot_ban_phim_nguyen_nhan_va_cach_khac_phuc_3

   Do đó, nếu trong khi sử dụng bạn không dùng được các tính năng khác thì đó cũng là hiện tượng hoàn toàn bình thường, chứ không phải lỗi.

4. Các hãng tivi khác nhau sẽ có khả năng tương thích với chuột và phím khác nhau

   Trong quá trình bạn sử dụng tivi, nếu có tính năng nào đó bị hạn chế chuột, bàn phím thì cũng không phải lỗi bởi lẽ khả năng tương thích còn tuỳ vào hệ điều hành của tivi.

   Chẳng hạn, Smart tivi TCL hay Smart tivi LG được trang bị hệ điều hành có khả năng hỗ trợ chuột bàn phím khá tốt, có thể đáp ứng được hết các thao tác cơ bản kể trên.

   Trong khi đó, Android tivi Sony hay Smart tivi Samsung 2016 (dòng K) thì khả năng hỗ trợ dùng chuột không tốt lắm, chỉ dùng được khi bạn mở trình duyệt web. Hoặc chẳng hạn như  đối với việc hỗ trợ bàn phím thì tivi nào dùng bản YouTube chính thức dành cho tivi thì sẽ không thể dùng được bàn phím để gõ tìm kiếm trên YouTube.

   Cuối cùng, sau khi bạn đã kiểm tra tất cả yếu tố trên mà tivi nhà ban vẫn không dùng được, không khắc phục được lỗi tivi không sử dụng được chuột, bàn phím thì hãy tắt tivi, rút dây điện sau đó khởi động lại tất cả để xem kết nối như thế nào. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi (reset). Nếu vẫn không được thì bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hãng để được sửa chữa và tư vấn nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo