Vì sao nên mua ổn áp cho tivi?

Ngày nay, để bảo đảm an toàn, đồng thời làm tăng tuổi thọ cho thiết bị điện tử của mình, các gia đình thường dùng thêm ổn áp. Vậy ổn áp có tác dụng gì? Chúng ta có nên mua ổn áp cho tivi không? Hãy cùng điện máy siêu rẻ đi tìm hiểu ưu, nhược điểm của ổn áp nhé. 

1. Ổn áp có vai trò gì đối với tivi?

Ổn áp là một thiết bị trung gian có nhiệm vụ là cải thiện điện áp nguồn, giữ điện ra một cách ổn định, từ đó cấp điện đến tivi một cách ổn định và đều đặn hơn. Nhờ vậy, sẽ bảo đảm được quá trình hoạt động luôn của tivi ổn định, nâng cao thời gian sử dụng tivi được lâu hơn, kéo dài tuổi thọ của tivi.

1. Ổn áp có vai trò gì đối với tivi?

2. Lợi và hại khi sử dụng ổn áp cho tivi

Lợi ích:

  • Nếu điện bị chập chờn, quá áp thì ổn áp tivi sẽ ngăn ngừa thiệt hại cho tivi cũng như các thiệt bị điện khác .
  • Tự động cắt điện khi có sự cố nào đó mà khiến nguồn điện đầu ra quá cao, và khi hết sự cố sẽ đóng điện trở lại.
  • Bảo đảm an toàn cũng như lượng điện ổn định cùng lúc cho số lượng lớn các thiết bị điện, không phải mất nhiều chi phí cũng như thời gian sửa chữa nếu gặp thiệt hại do điện áp xảy ra.

Hạn chế:

  • Tốn thêm chi phí về điện năng.
  • Bạn phải mất thêm một khoản chi phí để mua ổn áp.

3. Trường hợp nào cần phải sử dụng ổn áp?

– Như chúng ta biết ở các thành phố lớn, đa phần chúng ta sẽ có nguồn điện lưới tương đối ổn định, đầu ra đầu vào luôn giữ mức nhất định không bị yếu hay chập chờn chính vì thế nên việc lắp thêm ổn áp cho tivi là không quá cần thiết. Ngoài ra việc lắp đặt thêm ổn áp cho tivi nhà bạn còn vô tình tiêu tốn thêm một lượng điện đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tốn 1 khoản tiền chi trả.

– Tuy nhiên, đối với các khu vực ở vùng sâu vùng xa, hay là những nơi có mạng điện, luồng điện không ổn định, có điện áp chập chờn hoặc quá thấp (ngay cả đèn neon cũng không bật sáng được); thì khi đó, việc sử dụng ngay ổn áp cho tivi nói riêng và thiết bị điện nói chung là vô cùng cần thiết. Vì như ta đã biết các thiết bị điện – bao gồm tivi – là những thiết bị điện tử đòi hỏi cần có nguồn điện ổn định.

– Như vậy có thể thấy tùy vào khu vực và mạng lưới điện khu vực mình sinh sống mà bạn chọn mua ổn áp hay không, nếu mạng lưới điện mạnh thì không cần ổn áp còn ngược lại nguồn điện bất thường, tăng vọt, giảm mạnh, hay mất điện đột ngột thì bạn nên lắp ổn áp vừa để xem các chương trình được tốt vừa để có thể kéo dài tuổi thọ cho máy.

Nếu có ý định lắp ổn áp cho tivi, bạn nên đặt 2 thiết bị ở xa nhau để không gây nhiễu tivi, và không gây ảnh hưởng ngược lại từ sóng tivi gây mất ổn định cho ổn áp.

Bên cạnh đó, nếu không có ổn áp thì việc sử dụng nhiều sản phẩm điện tử trong gia đình cùng một lúc cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm về điện hay những sự cố tăng giảm điện áp đột ngột sẽ gây hư hỏng tivi nhà bạn.

3. Trường hợp nào cần phải sử dụng ổn áp?

Điện máy siêu rẻ hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có quyết định mua ổn áp hay không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo