Làm sao để kết nối khi loa không có cổng Optical

Cổng Optical là một cổng được trang bị để hỗ trợ cho việc kết nối và nó đang dần trở nên phổ biến và có mặt trên nhiều tivi. Tuy nhiên trong quá trình tương tác kết nối không phải loa hay dàn máy nào cũng đều có cổng Optical để bạn có thể kết nối. Trong tình huống này, bạn có thể thực hiện bằng cách tiện lợi nhất đó là dùng bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio để chuyển từ Optical sang jack âm thanh trắng – đỏ.

1. Bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio có công dụng như thế nào?

Nếu trường hợp bạn muốn kết nối loa hoặc âm ly với tivi nhà bạn thông qua cổng âm thanh kỹ thuật số (Optical hoặc Coaxial) có sẵn được trang bị trên tivi tuy nhiên trên loa lại không có cổng này mà chỉ có cổng âm thanh trắng – đỏ kiểu cũ quen thuộc thôi, thì bạn có thể kết nối với tivi thông qua bộ chuyển đổi gọi là Digital to Analog Audio. Bộ chuyển đổi này hứa hẹn sẽ đảm bảo âm thanh được truyền tải với tốc độ nhanh nhất mà chất lượng vẫn tốt.

Cấu tạo của Một bộ chuyển Digital to Analog Audio thì sẽ có 2 đầu: 1 đầu Input dùng để kết nối với tivi thông qua cổng Optical hoặc cổng Coaxial, đầu ra là đầu Output sẽ được cắm vào bởi jack trắng đỏ. Ngoài ra,ngay trên cục chuyển đổi này cũng sẽ có nơi cắm sạc điện.

1. Bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio có công dụng như thế nào?

2. Các Cách để có thể kết nối tivi với loa, âm ly qua bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio

Bước 1. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cáp kết nối cần thiết cho đầy đủ bao gồm.

– Dây kết nối âm thanh jack trắng đỏ.

– Cáp đồng trục (nếu tivi nhà bạn có cổng Coaxial và Cáp quang Optical (nếu tivi nhà bạn có cổng Optical),

Bước 2. Kết nối.

– Sợi cáp quang hoặc cáp đồng trục có một đầu cắm vào tivi, một đầu còn lại thì cắm vào jack và cắm tại đầu Input của bộ chuyển đổi.

Sợi cáp trắng – đỏ còn lại thì một đầu được cắm vào phần Output của bộ chuyển đổi, một đầu còn lại thì cắm vào jack cắm trắng – đỏ (audio in) của loa hoặc âm ly.

2. Các Cách để có thể kết nối tivi với loa, âm ly qua bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio

Từ những thông tin và các bước kết nối ở trên có thể thấy bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio là thiết bị khá tiện lợi để các bạn có thể sử dụng trong quá trình tương tác, đặc biệt là với gia đình sử dụng loa cũ, chưa có cổng Optical. Còn bạn thì sao? Bạn có nhu cầu dùng thiết bị này không? Hãy đến với điện máy siêu rẻ để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé. Cùng tham khảo các loại tivi giá rẻ để có thêm nhiều lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo