Cách xử lý khi quên mã pin tivi

Bạn có biết mã Pin trên tivi dùng để làm gì không? Nếu bạn trót quên mất mã PIN mình đã đặt trên tivi thì xử lý như thế nào. Điện máy siêu rẻ sẽ hướng dẫn bạn cách tìm lại trong bài viết sau nhé.

1. Mã PIN trên tivi dùng để làm gì?

Hiện nay, theo xu thế phát triển chung, tivi ra đời không chỉ giúp cho người lớn được giải trí mà có nhiều chương trình dành cho trẻ nhỏ nữa. Tuy nhiên, bên cạnh những chương trình bổ ích có không ít những chương trình không phù hợp với độ tuổi của trẻ em vì thế mà hiện nay nhiều mẫu tivi được hãng trang bị khoá trẻ em, nhằm giúp phụ huynh có thể khoá bớt một số kênh, cùng một số ứng dụng không phù hợp từ đó có thể quản lý và điều chỉnh việc trẻ xem tivi, hướng cho trẻ đến các kênh giải trí thiếu nhi lành mạnh hơn. Muốn sử dụng được tính năng khoá trẻ em này, thì bạn sẽ phải dùng đến mã PIN để khoá lại

– Ngoài ra trên một số dòng tivi (chẳng hạn tivi TCL), mã PIN còn có thể giúp người dùng quản lý các thao tác quan trọng trên tivi, để người dùng cẩn thận hơn. Chẳng hạn, việc khôi phục cài đặt và thiết lập lại tivi sẽ làm cho các dữ liệu của tivi bị mất, cũng như mất toàn bộ ứng dụng và cài đặt trước đó, trước khi thực hiện việc xóa thì một số tivi sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN để chắc chắn.

lam_gi_khi_quen_mat_ma_pin_tivi_1

2. Làm gì khi quên mã PIN tivi?

 Cách tìm lại mã PIN
 Tivi Sony Đối với tivi sony, nếu tivi yêu cầu nhập mã PIN, mà bạn quên thì hãy nhập 9999. Sau đó tivi sẽ reset và đưa về mã PIN mặc định ban đầu của tivi Sony là 0000.
 Tivi Samsung Đối với tivi samsung khi quên mã PIN, bạn gọi đến tổng đài Samsung (1800 588 889), sau đó đọc số sê ri của tivi để yêu cầu được lấy lại mã PIN tivi Samsung
 Tivi LG Đối với tivi LG việc lấy mã pin hơi mất thời gian chút

Bước 1: Menu —> chọn An toàn

 Bước 2: Nhấn nút chuyển kênh (nút có chữ P PAGE) trên remote lần lượt theo các thứ tự sau: lên --> lên —> xuống —> lên.

 Nút chuyển kênh trên remote

 Bước 3: Nhập 4 số quy định: 0313 và tivi lúc này sẽ được đưa về mã PIN tivi LG mặc định ban đầu là 0000.

Tivi Panasonic Rất đơn giản đó là bạn thực hiện Khôi phục lại cài đặt gốc và thiết lập lại (reset) tivi, sau đó đưa tivi sẽ đưa về mã PIN tivi Panasonic mặc định ban đầu là 0000.
  Tivi TCL Cũng tương tự như lấy mã pin của tivi panasonic đó là Khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại (reset) tivi, tivi sẽ đưa về mã PIN tivi TCL mặc định ban đầu là 1234.

Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn có gặp khó khăn gì trong việc sử dụng tivi, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để cùng nhau giải đáp nhé!

Mời các bạn xem thêm các sản phẩm tivi tại Điện máy siêu rẻ: Tivi Sharp | Tivi LG | Tivi Samsung | Tivi Sony

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo