Cách kết nối iPad với tivi dễ dàng, tiện lợi

Màn hình lớn 10 inch của iPad trong nhiều trường hợp vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu trình chiếu các nội dung mà họ mong muốn. Nhiều người dùng muốn phát nội dung từ iPad lên trên màn hình lớn của tivi để xem cho thật thoải mái, cho “đã nhãn quan” Chúng ta cùng đi tìm hiểu những cách kết nối iPad với tivi thông qua bài viết sau.

1. Sử dụng cáp HDMI

Để có thể thực hiện kết nối HDMI giữa iPad và tivi một cách nhanh chóng, tiện ích nhất, rất đơn giản Bạn chỉ cần trang bị thêm một sợi cáp HDMI và thêm đầu chuyển Digital AV của Apple (đầu dây này có thể tìm thấy được ngay trên mạng hoặc mua ở các cửa hàng điện tử). Đây là loại cáp có một đầu vào được gọi là thiết bị Apple, đầu còn lại là HDMI giúp để gắn trực tiếp vào tivi.

Chuẩn HDMI cho phép việc thể hiện các nội dung ở độ phân giải HD 720p hay độ phân giải Full HD1080p với đầy đủ cả về âm thanh lẫn hình ảnh, và trong lúc thực hiện truyền tải, điện thoại của bạn cũng sẽ được sạc pin một cách rất tiện lợi.

1. Sử dụng cáp HDMI

2. Sử dụng kết nối Analog

Kết nối Analog là loại một loại kết nối được sử dụng cáp Composite/ Component, kết nối VGA giúp chuyển nội dung từ iPad lên trên màn hình tivi một cách tiện lợi. Đây được xem là loại kết nối vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn rất nhiều so với những tivi đời cũ không có cổng HDMI. Tuy nhiên, loại kết nối này chỉ đơn thuần hỗ trợ việc xuất video theo độ phân giải tối đa 480i.

2. Sử dụng kết nối Analog

3. Sử dụng các ứng dụng có từ App Store

Trong kho ứng dụng của iOS, có khá nhiều ứng dụng có thể giúp bạn dễ dàng tiện lợi trong việc kết nối iPad với tivi, có thể kể đến một số ứng dụng cơ bản nhất như: Smartview 2.0 (giúp thực hiện kết nối iPad với tivi Samsung), TV Side View (giúp kết nối giữa iPad với tivi Sony), LG TV Remote (thực hiện kết nối giữa iPad với tivi LG),…

3. Sử dụng các ứng dụng có từ App Store

4. Sử dụng Air Play

Air Play đây là một phương thức truyền tải nội dung số thông qua sóng không dây Air Play. Tuy nhiên, để có thể nhanh chóng tiện lợi hơn trong việc kết nối và truyền chiếu hình ảnh từ iPad lên trên màn hình tivi, người dùng cần có thêm đầu Apple TV (Thiết bị này được bày bán rất nhiều tại Apple store với giá 99$).

Cách sử dụng nó rất đơn giản đó là chỉ cần nối Apple TV tới tivi và kết nối nhanh chóng tới mạng Wi-Fi giống hệt như trên iPad mà bạn hiện đang sử dụng. Bất kể khi bạn đang xem video, nghe nhạc hay bạn đang duyệt hình ảnh trên chính iPad, thì người dùng đơn giản chỉ cần lựa chọn Air Play để nhanh chóng phát hình ảnh và nội dung tới tivi một cách nhanh nhất.

4. Sử dụng Air Play

Có thể nói, việc thực hiện kết nối giữa iPad với tivi ngày nay không còn khó khăn và phức tạp như trước nữa, nó thật đơn giản và tiện dụng. 

Hãy đến với chúng tôi để lựa chọn nhiều tivi giá rẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo