Bằng file apk thì Tivi nào có thể tải thêm ứng dụng bên ngoài

Hiện nay Phần lớn Smart tivi đều được sở hữu kho ứng dụng phong phú, đa dạng có thể đáp ứng các nhu cầu giải trí khác nhau của người dùng. Tuy nhiên có những ứng dụng trên thực tế mà bạn rất thích nhưng tivi nhà bạn lại không có, thì liệu có cài đặt từ bên ngoài được không?

1. Điểm danh Các loại tivi có thể tải ứng dụng ngoài bằng file apk?

Hiện nay, chỉ các tivi có sở hữu hệ điều hành Android mới có thể cho phép người dùng cài thêm các ứng dụng từ bên ngoài mà thôi (vì do đặc trưng Android có sử dụng mã nguồn mở). Cụ thể đó là Android tivi Sony, Android tivi TCL, Android tivi Toshiba, Android tivi Skyworth.

Đối với các dòng Smart tivi được dùng hệ điều hành mà hãng tự phát triển như: WebOS trên Smart tivi LG, Tizen trên Smart tivi Samsung,… thì sẽ không có chức năng này nghĩa là không thể tải từ bên ngoài, mà chỉ tự cài được các ứng dụng có sẵn trong kho ứng dụng của hãng.

Điểm danh Các loại tivi có thể tải ứng dụng ngoài bằng file apk?

2. Tải các ứng dụng ngoài bằng file apk như thế nào?

Để bạn tải ứng dụng bằng file apk thì mỗi hãng lại có những cách khác nhau. Đối Với Android tivi Toshiba và Android tivi Sony và thì bạn cần thêm sự hỗ trợ của một ứng dụng trung gian khác đó là ES File Explore, trong khi đó Skyworth cho phép bạn tải và cài ứng dụng ngay trên tivi mà không cần đến USB thì Android tivi TCL lại có thể cài trực tiếp từ USB.

Tải các ứng dụng ngoài bằng file apk như thế nào?

3. Một số Lưu ý khi tải ứng dụng ngoài bằng file apk?

– Dù Android tivi cho phép bạn có thể cài thêm bất kỳ ứng dụng nào bằng file apk thì điều này cũng không thể đảm bảo lên tivi nhà bạn sẽ chạy được, hay ứng dụng đó sẽ mở được bởi vì đặc trưng của tivi không giống những thiết bị khác, không phải cứ tải về là có thể mở ra và dùng được nó phụ thuộc vào các ứng dụng được cài lên tivi  có thể tương thích hay không.

– Tốt nhất bạn hãy tải phiên bản dành cho Android tivi box vì đây là phiên bản có mức độ tương thích tốt nhất với tivi. Khi bạn sử dụng file apk để tải các ứng dụng trên tivi.

Một số Lưu ý khi tải ứng dụng ngoài bằng file apk?

Hãy đến với điện máy siêu rẻ để tham khảo thêm nhiều tivi giá rẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo