Tivi Sony tự động bật/tắt khi đang xem

Tivi Sony tự động bật/tắt khi đang xem

Tivi Sony tự động bật/tắt khi đang xem

Trong quá trình sử dụng tivi, cụ thể là tivi Sony chắc chắn bạn sẽ không thể tránh được tình trạng tivi gặp những rắc rối như tivi bị mất màu, bị chuyển kênh hay tự động bật/tắt khi đang xem. Khi gặp tình trạng này chắc chắn bạn sẽ thấy rất là khó chịu và bực bội. Hãy cùng điện máy của chúng tôi đi sửa chữa lỗi tivi Sony tự động bật/tắt khi đang xem nhé.

1. Hiện tượng của tivi

Khi bạn đang xem các chương trình có trên tivi Sony mà tự nhiên khoảng 1, 2 phút tivi bị tắt xong 1 hoặc 2 phút sau tivi lại tự động bật lên hoặc là bạn đã tắt tivi một thời gian dài, rồi tivi lại tự động bật lên như vậy.

Tivi Sony tự động bật/tắt khi đang xem

2. Cách khắc phục tivi sony tự động bật/tắt khi đang xem

Khi gặp phải trường hợp nói trên bạn không nên lo lắng vì đây không phải là lỗi nghiêm trọng, có thể lỗi là do cài đặt. Nếu như tivi mới mua về sau khi đã cài đặt xong mà tivi bị hiện tượng như trên thì bạn cần tiến hành kiểm tra thiết bị kết nối với tivi hiện có tương thích hay không, ví dụ: đầu thu kênh truyền hình rắc cắm không tương thích…cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này. Ở trường hợp này cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần mua một đầu thu khác sao cho rắc cắm hay bản thân đầu thu có thể kết nối được với tivi.

Hoặc có thể do bạn cài đặt thời gian cho tivi theo kiểu 1-2 phút tắt rồi 1-2 phút sau bật, lúc này để khắc phục bạn Kiểm tra xem tính năng Hẹn giờ ngủ có được kích hoạt hay không và tiến hành cài đặt lại thời gian của tivi sao cho hợp lý.

Trường hợp tivi mua và đã dùng được một thời gian gặp vấn đề trên thì bạn khắc phục bằng các cách sau:

Kiểm tra xem PC kiểm soát điện năng có trong mục Sinh thái hiện có đang được kích hoạt hay không. Nếu không thì bạn hãy tiến hành kích hoạt tính năng này cho tivi.

Tắt nguồn tivi, rút nguồn của điện áp và khởi động lại tivi

Nếu lỗi này là do lỗi phần mềm, lúc này bạn cần phải bỏ mật khẩu khóa màn hình ra, thoát tài khoản Gmail hiện đang được đăng nhập và thử khôi phục lại cài đặt gốc của tivi xem có khắc phục được tình trạng này không

(Lưu ý: Khi bạn thực hiện khôi phục, tất cả các dữ liệu có trên tivi sẽ bị mất, bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục). Để thực hiện khôi phục bạn vào phần Cài đặt > chọn Sao lưu và đặt lại > chọn tiếp Đặt về dữ liệu gốc nha bạn.

Nếu trường hợp dùng mọi cách mà bạn không thể khắc phục được thì bạn hãy gọi điện đến trung tâm bảo hành của hãng Sony nếu đang trong thời gian bảo hành hoặc đem tivi ra các cửa hàng sửa chữa nhé,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo