Khám phá tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Sony đời mới

Khám phá tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Sony đời mới

Đến hẹn lại lên, Sony tiếp tục cải tiến tính năng tìm kiếm bằng giọng nói (Voice search) trên các mẫu smart tivi Sony 2022 đời mới. Nó có thể hiểu được giọng nói từ cả 3 miền, đem lại trải nghiệm tiện lợi cho người dùng.

Cùng tìm hiểu về những cải tiến, cách cài đặt và cách sử dụng điều khiển tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Sony trong bài viết dưới đây.

Những lợi ích chính của tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Sony đời mới

Nhanh chóng truy cập các nội dung trên tivi

Với tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, người dùng dễ dàng truy cập các nội dung trên tivi Sony. Chỉ qua khẩu lệnh, bạn có thể mau chóng truy cập mạng xã hội, xem phim, nghe nhạc hay là các chương trình video theo yêu cầu trên các ứng dụng của Smart TV Sony.

Hỗ trợ tiếng Việt với cả 3 chất giọng miền Bắc – Trung – Nam

TV Sony 2022 hỗ trợ chất giọng tiếng Việt cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Đồng thời, bạn cũng có thể điều khiển các thiết bị gia dụng thông minh như Đèn, quạt, máy lạnh của hãng Sony nếu có hỗ trợ Google Assistant.

Bạn chỉ cần nói chậm rãi, rõ ràng, và âm vực vừa đủ là đủ để thiết bị nhận dạng giọng nói sẽ cho ra kết quả chính xác chỉ trong 3-5 giây.

Hỗ trợ giải toán, tìm hiểu thông tin online

Bạn chỉ cần đọc một bài toán cộng trừ nhân chia dài trên Remote và TV Sony sẽ đưa ra kết quả ngay lập tức. Tính năng này có thể dùng để vui vẻ với con cái vào buổi tối.

Chúng ta cũng có tìm thông tin về các ngày lễ, các địa điểm nổi tiếng, đổi đơn vị, tìm địa điểm, hoặc hướng dẫn đường đi qua Google Maps.

Rất tiện lợi cho người cao tuổi

Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói (voice search) thông qua remote là một trong những cải tiến rất quan trọng, giúp người lớn tuổi có thể dùng những tính năng, tiện ích phức tạp trên tivi Sony một cách dễ dàng.

Với Voice search thì người dùng chỉ cần nói tên chương trình vào micro trên remote thông minh, ngay cả tivi Sony giá rẻ sẽ nhận biết và cho ra kết quả tương ứng một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn cài đặt kết nối và sử dụng điều khiển tivi sony tìm kiếm bằng giọng nói.

Bước 1: Nhấn nút “HOME” trên remote để vào giao diện Home của tivi Sony.

nhấn home trên điều khiển tivi sony

Bước 2: Kéo xuống và tìm chọn mục “Cài đặt”.

chọn mục điều khiển từ xa bằng giọng nói trên màn hình sony

Bước 3: Di chuyển xuống trong mục “Cài đặt” và chọn “Điều khiển từ xa bằng giọng nói”.

Bước 4:  Tiếp theo chọn “Kích hoạt nút”.

kích hoạt nút mỉcro trên điều khiển

Bước 5: Tivi sẽ hiện hướng dẫn để hỗ trợ thao tác kích hoạt. Hãy giữ nút “Giảm âm lượng” trước rồi nhấn thêm nút “Thu âm” trong 3 giây. Sau khi thành công, màn hình tivi sẽ thông báo đã kích hoạt thành công tính năng này.

cách kích hoạt nút micro trên remote tivi sony

Bước 6: Để sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, bạn chỉ cần nhấn vào nút biểu tượng “Micro thu âm” trên Remote thông minh, sau đó tivi sẽ sẵn sàng chờ lệnh, bạn có thể nói yêu cầu hoặc nội dung cần tìm kiếm để tivi xác định và thực thi.

cách kích hoạt tính năng tìm kiếm giọng nói trên tivi sony thông qua remote

Ví dụ: “Thời tiết tại thành phố Vinh hôm nay thế nào”

Lưu ý: Tính năng này chỉ được hỗ trợ khi tivi đã kết nối vào mạng internet.

________________________
Điện máy Siêu rẻ là tổng kho bán lẻ tivi lớn nhất 2 miền Bắc-Nam. Với lợi thế của mô hình kinh doanh online tiết giảm được rất nhiều chi phí, giá tivi của chúng tôi chỉ bằng 70-80% giá siêu thị. Nhưng vẫn kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.
Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và giao hàng ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo