So sánh máy rửa bát Bosch và Fujishan

So sánh máy rửa bát Bosch và Fujishan dòng nào tốt hơn? Trên thị trường hiện nay hai dòng máy rửa bát Bosch và Fujishan đang là hai thương hiệu đều được đánh giá cao về độ bền và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Chính vì thế, rất nhiều khách hàng trước khi mua máy rửa bát đều phân vân không biết nên lựa chọn thương hiệu Bosch hay Fujishan. Bài viết sau đây của điện máy siêu rẻ sẽ giúp bạn đánh giá về hai dòng máy rửa bát này và đưa ra sự lựa chọn giữa 2 dòng sản phẩm này nhé.

Điểm giống nhau giữa 2 dòng máy rửa bát Bosch và Fujishan

1. Điểm giống nhau giữa 2 dòng máy rửa bát Bosch và Fujishan

Về công suất, dung tích

 • Máy rửa bát Bosch và Fujishan đều được thiết kế để rửa tối đa 14 bộ chén đĩa Châu Âu, tương đương với 03 mâm cơm của người Việt, vô cùng thoải má cho gia đình Việt khoảng 4 người – 6 người và ngày chỉ cần rửa 1 lần.

Về chương trình

 • Đối với dòng máy rửa chén Bosch và Fujishan thì phần lớn đều có những chương trình rửa bát cơ bản như: rửa nhanh 30 phút, chế độ rửa tiết kiệm, chế độ rửa ly thủy tinh, chế độ rửa ½, chế độ rửa nước nóng ở 3 mức nhiệt độ 45 độ, 60 độ, 75 độ, chế độ tráng, chế độ sấy khô bát đĩa, chế độ hẹn giờ và khóa trẻ em

2. Điểm khác nhau giữa 2 dòng máy rửa bát Bosch và Fujishan

2. Điểm khác nhau giữa 2 dòng máy rửa bát Bosch và Fujishan

Về thương hiệu

 • Máy rửa bát Fujishan đến từ Nhật Bản nổi tiếng về độ bền, tiêu chí hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu. Còn máy rửa bát Bosch đến từ Đức nổi tiếng về sức mạnh công nghệ.
 • Đa số người tiêu dụng Việt đã từng được sử dụng hàng Nhật Bản rồi và chất lượng được đánh giá là bền bỉ theo thời gian, còn thương hiệu đến từ Đức thì vẫn còn phải kiểm định 1 thời gian mới có được đánh giá đúng
 •  Như chúng ta biết thì 1 thương hiệu đến từ Châu Âu thiên về sức mạnh và công nghệ còn 1 cái là từ Nhật Bản một quốc gia có bề dày về các thiết bị máy móc hay các đồ dùng đều được thiết kế với tiêu chí hiệu quả , tiết kiệm nhiên liệu và độ bền cao .

⫸ Chính vì thế nếu bạn là người ưu tiên về công nghệ mới thì bạn nên chọn thương hiệu Bosch đến từ Đức . Còn nếu bạn thích sản phẩm có chất lượng rửa tốt và độ bền cao thì bạn nên chọn thương hiệu Fujishan của Nhật Bản.

Về tính năng và cấu tạo

 • Máy rửa bát Bosch có 6 chương trình rửa như: Tự động (45 – 60p), Kinh tế Eco (50p), Nhẹ nhàng (40p), Chuyên sâu (70p), Turbo Speed (20p) và Rửa ngâm.
 • Máy rửa bát Fujishan có tới 7 chương trình rửa như: rửa chuyên sâu đồ bẩn ở 70°C, rửa thường 45 – 65°C, rửa sơ bộ 15 phút để vệ sinh máy toàn diện, rửa tráng 30 phút, rửa 1h30 phút với 60°C, eco với nhiệt độ 50 °C và rửa thủy tinh

Về chất lượng rửa

 • Các sản phẩm máy rửa bát Bosch đều được trang bị với 3 vòi phun tương ứng với 3 tầng và 2 vòi phun với dòng máy trang bị 2 tầng chứa bát đĩa. Trong khi đó,  máy rửa bát Fujishan đều được thiết kế hết với 3 vòi phun kể cả 2 tầng và 3 tầng. Xết về số lượng vòi phun rửa thì máy rửa bát Fujishan có phần nổi trội hơn.
 • Theo thống kê 50 bà mẹ sử dụng máy rửa bát Bosch và 50 bà mẹ sử dụng máy rửa bát Fujishan thì cho thấy :

+ Có đến 30 bà mẹ cho đánh giá sạch và 13 người đánh giá trung bình còn lại là 7 người cho chất lượng rửa chưa sạch đối với sử dụng máy rửa bát Bosch .
+ Còn về sử dụng máy rửa bát Fujishan thì có đến 34 bà mẹ chọn đánh giá máy rửa sạch và 14 người cho ý kiến rửa sạch trung bình còn lại là 2 người đánh giá chưa sạch.

⫸ Điểm cộng về chất lượng thì máy rửa bát Fujishan nhỉnh hơn

Về độ bền và thẩm mỹ

 • Về độ bền và tính tiết kiệm thì máy rửa bát của Fujishan chiếm ưu thế hơn cả. Vì đây là 2 yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế, sản xuất ra các sản phẩm của Nhật Bản.
 • Về tính thẩm mỹ thì máy rửa bát Bosch của Đức lại chiếm ưu thế do đề cao cái đẹp và ứng dụng khoa học công nghệ mới nhất vào sản xuất.

Về giá thành

 • Về giá thành, máy rửa bát Fujishan có giá rẻ hơn so với máy rửa bát Bosch. Điều này không phải ánh chất lượng của sản phẩm. Vì thực tế, khi một sản phẩm được nhập từ nước ngoài về Việt Nam phải chịu rất nhiều các khoản thuế, chi phí nhập khẩu.
 • Hiện nay, thế thuế nhập khẩu từ Đức về sẽ phải chịu mức thuế và chi phí vận chuyển về Việt Nam sẽ cao hơn so với chi phí nhập khẩu từ Nhật Bản hay Trung Quốc.

 Do đó, máy rửa bát fujishan rẻ hơn và cũng là một điểm mạnh cho sản phẩm.

3. Kết luận

Theo các so sánh máy rửa bát Bosch và Fujishan trên thì chúng ta cũng phần nào biết thương hiệu nào có phần nhỉnh hơn rồi chứ , thường thì chúng ta hay bị tư tưởng chạy theo hiệu ứng là đồ bếp cứ phải đồ của Đức nghe cao sang nhưng thực ra đồ Nhật Bản vẫn là một lợi thế mà mọi người nên nhìn nhận thực tế. Dù bạn lựa chọn mua máy rửa bát fujishan hay máy rửa bát bosch, bạn cũng cần cân nhắc kĩ, cân đối với nhu cầu sử dụng của bản thân để mua được sản phẩm ưng ý nhất. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ ngay Điện máy siêu rẻ để được tư vấn chính xác nhất.

Xem thêm: Có nên mua máy rửa bát Bosch 16 bộ

One thought on “So sánh máy rửa bát Bosch và Fujishan

 1. Pingback: Hướng dẫn sử dụng ký hiệu trên máy rửa bát Bosch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo