Smart tivi ra đời đã làm thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Như chúng ta thấy, sự ra đời của Smart tivi đã và đang làm thay đổi rất nhiều thói quen cũng như cách giải trí hằng ngày của các gia đình, chúng ta có được nhiều sự lựa chọn thông minh hơn, tiện ích hơn. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích đó cũng không ít những hệ lụy mà người dùng có thể phải đối mặt dù không mong muốn. Vậy Smart tivi đã thay đổi cuộc sống ta thế nào?

1. Thay đổi rất nhiều so với cách xem tivi truyền thống về nội dung giải trí phong phú, cách thức giải trí…

Hiện nay, chúng ta không còn phải sử dụng những chiếc tivi có kích thước vừa to vừa nặng nề nhưng màn hình thì lại nhỏ, hình ảnh ở những chiếc tivi này chỉ dừng lại ở mức độ rõ một chút. Chúng ta cũng không phải ngồi hàng tiếng đồng hồ hay trực chờ đến giờ để được xem chương trình mà mình yêu thích, nếu có trót bỏ lỡ thì sẽ vô cùng tiếc nuối.

Tivi trước đây, hạn chế về các kênh truyền hình hầu như chỉ loanh quanh, quay đi quay lại vài kênh truyền hình sẵn có. Theo sự phát triển của nhu cầu đời sống thì các dịch vụ truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số có mặt…một phần nào đó đã làm đa dạng thêm số kênh truyền hình, thế nhưng xét về cách thưởng thức chương trình thì chúng ta suy cho cùng vẫn còn đang rất thụ động và phụ thuộc khá nhiều vào giờ giấc, lịch chiếu của nhà đài.

smart_tivi_da_thay_doi_cuoc_song_cua_chung_ta_nhu_the_nao_1

Từ những bất lợi trên, để phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng thì các hãng sản xuất đã cho ra đời dòng sản phẩm mới đó là smart tivi và mọi thứ cũng dần thay đổi khi những chiếc smart tivi này ra đời. Tivi này có kích thước mỏng hơn, nét hơn, cùng với độ phân giải cao lên đến 4K hay thậm chí trong thời gian sắp tới đây còn có thể lên đến 8K. Tivi giờ đây không còn bị thụ động, phụ thuộc mà có thể kết nối mạng để lướt web, xem những bộ phim yêu thích ở bất kỳ thời điểm nào, smart tivi có một kho ứng dụng vô cùng đa dạng, phong phú để giúp bạn có thể tải về bất kì lúc nào bạn mong muốn. Nếu bạn có trót bõ lỡ các chương trình của tivi đi chăng nữa thì cũng không hề có vấn đề gì, khi mà một số tivi có tính năng cực kỳ thông minh đó là ghi lại tất cả chương trình của tivi. Thêm nữa, Smart tivi còn có thêm các ứng dụng xem tivi để bạn có thể xem lại các chương trình tivi mà bạn yêu thích ở bất kì lúc nào, hoặc có thể theo dõi hàng loạt các kênh truyền hình thú vị hấp dẫn khác mà chẳng cần phải bắt cáp….

Không chỉ dừng lại ở sự đa dạng về nội dung chương trình, ở các ứng dụng hay các tính năng thông minh, smart tivi còn mở rộng những bộ phim tưởng chừng như khó có thể cập nhập phổ biến trong đời sống hằng ngày ví dụ như khái niệm xem phim 3D vốn gắn liền với hình ảnh của những rạp chiếu phim, thì giờ đây người dùng lại hoàn toàn có thể thưởng thức thoải mái phim 3D với những chiếc tivi 3D có màn hình, hình ảnh cực kỳ ấn tượng. Thế giới giải trí như càng được nhân rộng ra đối với người dùng. Nhiều khi người dùng sẽ phải lững lự để chọn chương trình mình muốn xem.

smart_tivi_da_thay_doi_cuoc_song_cua_chung_ta_nhu_the_nao_2

Có thể nói Smart tivi ra đời đã thực sự làm thay đổi cách giải trí truyền thống hằng ngày của mỗi gia đình, chúng ta  trở nên chủ động hơn, có nhiều lựa chọn hơn và dễ dàng tiếp cận được với thế giới, chương trình trực tuyến đa sắc màu chỉ đơn giản với chiếc tivi của mình.

2. Thế nhưng có những sự thay đổi không mong muốn….

 Smart tivi ra đời cũng giống như smart phone bên cạnh việc mang đến cho người dùng những thay đổi tích cực thì nó cũng vô tình lấy đi của người dùng những điều bình dị nhất. Nếu như Smart tivi giờ đây đã có mọi thứ, phục vụ nhu cầu phong phú của người dùng thì nhiều khi khiến người dùng có cảm giác không biết phải xem gì, chọn chương trình gì. Tivi tiện ích nhiều cũng lấy đi thời gian, lấy đi hình ảnh cả gia đình đang cùng nhau tranh một chiếc tivi hoặc cùng nhau “chờ chực”, mong ngóng, hồi hộp mong chờ đến chương trình mà mình yêu thích.

Trẻ em giờ đây cũng ít phải chờ đợi các chương trình thiếu nhi của mình hơn, và cũng rất dễ dàng chọn lựa chương trình. Thế nhưng việc tivi cho phép kết nối mạng cũng có thể dẫn đến việc “mở đường” cho trẻ nhanh chóng, dễ dàng tiếp cận được với những nội dung không được lành mạnh, không hợp tuổi. Do đó, phụ huynh phải nên kiểm soát và thật nghiêm khắc khi cho trẻ xem tivi, đảm bảo nhất là nếu tivi có tính năng khóa trẻ em, thì nên sử dụng.

Một vấn đề nữa cũng rất phiền hà đó là, người dùng Smart tivi hằng ngày có thể sẽ phải đối mặt với việc tính riêng tư bị xâm phạm. Tivi giờ đây cho phép bạn có thể đăng nhập email, đăng nhập Facebook, Skype….và người dùng thường quên hay thậm chí ngại đăng xuất. Trong khi đó như bạn biết tivi vốn là một phương tiện được nhiều người cùng sử dụng. Việc tài khoan cá nhân của bạn bị xâm nhập là điều có thể xảy ra.

smart_tivi_da_thay_doi_cuoc_song_cua_chung_ta_nhu_the_nao_3

Bài viết trên có lẽ sẽ giúp bạn hiểu hơn về những mối nguy cơ mà Smart tivi mang lại, việc Smart tivi thay đổi cuộc sống ta thế nào, qua đó càng nên thận trọng và tỉ mỉ hơn, để thực sự có thể khai thác, tận dụng được những tiện ích tuyệt vời mà Smart tivi mang lại và tránh được những phiền toái không đáng có có thể xảy ra. Hiện nay tại điện máy siêu rẻ có rất nhiều smart tivi giá rẻ, các bạn thử tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo