Những điều cần nắm rõ khi kết nối ổ cứng với tivi LED Samsung

Cổng USB trên tivi như các bạn đã biết nó không chỉ cho phép bạn có thể kết nối tivi với USB, mà qua cổng này bạn còn có thể cắm trực tiếp vào ổ cứng để thoải mái giải trí nghe nhạc, xem phim, xem ảnh…Vậy làm sao để có thể thực hiện được kết nối tivi LED Samsung với ổ cứng? Liệu có phải tivi LED Samsung nào cũng nhận ổ cứng? Hãy cùng Điện máy siêu rẻ đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần nắm rõ khi kết nối ổ cứng với tivi LED Samsung

1. Tivi LED Samsung nào có thể kết nối được với ổ cứng?

Việc kết nối ổ cứng với tivi không chỉ phụ thuộc vào việc tivi có cổng USB hay không, mà còn phụ thuộc vào việc cổng USB trên tivi có đủ năng lượng để cấp cho ổ cứng nhằm duy trì hoạt động hay không. Nghĩa là với mỗi loại cổng USB trên tivi, thì việc kết nối ổ cứng lại cần có những thao tác khác nhau. Trên tivi LED Samsung thao tác kết nối cụ thể như sau:

Nếu tivi nhà bạn đã có sẵn cổng USB được ghi chú thêm chữ HDD: Thì điều này có nghĩa, cổng USB này sẽ hỗ trợ tốt nhất khi bạn thực hiện kết nối cắm ổ cứng vào tivi. Lúc này bạn hoan toàn có thể dễ dàng thực hiện việc kết nối với ổ cứng qua cổng này, và tivi của bạn cũng tại lúc này có thể đọc được các nội dung từ hình ảnh cho đến nhạc, phim.

– Nếu tivi nhà bạn không có cổng USB nào ký hiệu HDD, nhưng lại có cổng USB có ký hiệu 3.0 hoặc đầu cổng được ký hiệu một màu xanh, điều này cũng có nghĩa đây là cổng USB 3.0. Nguồn điện từ cổng này chắc chắn sẽ đủ để cấp cho ổ cứng, do đó khi gặp dạng cổng này bạn có thể thao tác nhanh gọn dễ dàng như cổng HĐ đó là chỉ việc cắm ổ cứng vào và kết nối.

Nếu như chiếc tivi LED Samsung của bạn mà trên nó không có cả 2 loại cổng USB trên, mà chỉ có một cổng là cổng USB bình thường, thì bạn muốn kết nối tivi với ổ cứng thông qua cổng này, thì bạn phải cấp điện cho ổ cứng bằng việc sử dụng thêm cáp USB chữ Y thì tivi mới lúc này mới có thể nhận ổ cứng được.

1. Tivi LED Samsung nào có thể kết nối được với ổ cứng?

2. Dung lượng ổ cứng tối đa là bao nhiêu

Trên tivi LED Samsung, quy định về mặt kỹ thuật thì tivi hầu như nhận được tất cả các mức dung lượng của ổ cứng. Nghĩa là, tivi không hề bị giới hạn mức dung lượng, dung lượng bao nhiêu T đi chăng nữa tivi đều nhận. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thực tế lại cho thấy, ổ cứng mà có dung lượng càng cao thì việc hỗ trợ của tivi lúc này sẽ càng khó khăn, chậm chạp, có cả hiện tượng bị đơ nữa thậm chí nếu dung lượng của ổ cứng quá cao thì tivi lúc này sẽ chỉ nhận mà không thể đọc được. Do đó, để có thể đảm bảo tivi LED Samsung có hỗ trợ tốt nhất cho việc đọc ổ cứng, bạn nên thực hiện thao tết kết nối tivi với ổ cứng có dung lượng dưới 2T.

2. Dung lượng ổ cứng tối đa là bao nhiêu

3. Phải làm gì khi tivi không nhận ổ cứng

Nếu tivi LED Samsung nhà bạn không nhận ổ cứng mà bạn muốn kết nối, hoặc có nhận ổ cứng nhưng lại không đọc được các nội dung bên trong, bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng những cách sau:

 – Cấp điện năng cho ổ cứng. Với những cổng USB 2.0 (5V – 0.5A) thông thường, khi kết nối với ổ cứng thì sẽ không thể đủ năng lượng để có thể kết nối với ổ cứng được. Do đó, bạn cần cấp thêm điện cho ổ ứng bằng cách sử dụng thêm cáp USB chữ Y, một đầu cáp có thể cắm vào một cổng USB khác trên tivi để có thể cung cấp đủ điện cho ổ cứng đã có sẵn.

– Để tránh những điều không mong muốn bạn nên sử dụng ổ cứng đến từ các thương hiệu uy tín, đảm bảo trên thị trường.

– Ổ cứng dung lượng cao chưa chắc đã tốt, thậm chí còn gây hiện tượng đơ máy vì thế nên dùng ổ cứng có dung lượng thấp hơn.

– Nếu bạn đã cố gắng thử các cách trên mà tivi nhà bạn vẫn không nhận ổ cứng, hãy khôi phục tình trạng này bằng cách cài đặt gốc và thiết lập lại ngay từ đầu cho tivi.

Trên đây là những điểm cần lưu ý quan trọng khi bạn thực hiện kết nối ổ cứng với tivi LED Samsung. Điện máy siêu rẻ hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin cực kỳ hữu ích.

Một số tivi giá rẻ, tivi samsung giá rẻ có mặt tại điện máy siêu rẻ, ai đang có nhu cầu thì tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo