Nguyên nhân và cách khắc phục Tivi không bấm chuyển kênh được

Sau khi mua tivi về và bạn đã dò được rất nhiều kênh truyền hình cho chiếc tivi của mình, nhưng bạn lại gặp phải trường hợp Tivi không bấm chuyển kênh được?. Hãy cùng Điện máy siêu rẻ đi tìm hiểu nguyên nhân cũng như các cách để giải quyết trình trạng này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Việc đầu tiên, bạn hãy kiểm tra remote của tivi

Nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất khiến cho bạn không thể nào thực hiện thao tác chuyển kênh trên tivi được đó là tivi nhà bạn không nhận tín hiệu từ remote.

Do đó, khi gặp phải tình huống này, bạn hãy thử thực hiện chuyển kênh bằng cách nhấn các nút cứng có trên tivi. Hoặc nếu như tivi nhà bạn hiện đang có tính năng điều khiển TV bằng điện thoại thì bạn hãy thử dùng điện thoại để thực hiện chuyển kênh xem sao.

Tivi không bấm chuyển kênh được

Lúc này, nếu như bạn chuyển kênh vẫn không được, thì chứng tỏ vấn để lỗi nằm ở tivi bạn hãy tiếp tục chuyển sang các bước sau. Còn nếu như khi bạn thực hiện chuyển kênh bình thường, chứng tỏ vấn đề lỗi không phải do tivi mà nằm ở remote.

– Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra thử xem pin remote có vấn đề gì không, thử thay mới pin xem sao.

– Tiếp theo bạn thử bấm các nút khác của remote xem tivi có nhận tín hiệu không, nếu như tivi vẫn nhận tín hiệu một cách bình thường chỉ có thao tác chuyển kênh là không được thì lúc này lỗi có thể ở nút chuyển kênh, nút chuyển kênh có thể đã bị kẹt bạn hãy thử đẩy nút lên để kiểm tra lại.

Nếu như tất cả các nút trên remote đều không thể bấm được, bạn hãy tiến hành lau sạch đèn tín hiệu được trang bị trên remote, sau đó có thể dùng điện thoại của mình để tiến hành kiểm tra xem remote còn hoạt động được hay là không. Nếu không, có lẽ lúc này bạn nên mang remote của mình ra trung tâm để bảo hành hoặc mua remote TV mới.

2. Tắt tivi, rút nguồn điện sau đó khởi động lại

Nếu bạn đã làm cách trên mà tivi vẫn không thể chuyển kênh được, lúc này bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi (reset), sau khi tivi khởi động lên nguồn thì lúc này bạn lại tiến hành dò lại kênh.

3. Đổi hướng ăng-ten của tivi để thu được tín hiệu tốt hơn

Chất lượng cũng như hướng xoay của ăng-ten sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng tín hiệu của kênh, và đó cũng là khả năng khiến cho việc bạn bấm chuyển kênh không được, hoăc chuyển kênh chậm (dù khả năng này có xảy ra nhưng rất hiếm gặp).

Bạn cũng có thể thử đổi hướng xoay của ăng-ten nhà mình xem có cải thiện được gì không. Ngoài ra nếu như ăng-ten tivi nhà bạn là loại cũ dùng lâu năm rồi thì tốt nhất bạn nên đầu tư cho tivi nhà mình một chiếc ăng-ten mới.

Tivi không bấm chuyển kênh được

4. Thử khởi động lại đầu thu truyền hình

Đối với các gia đình hiện có sử dụng truyền hình trả phí như truyền hình kỹ thuật số, truyền hình internet… thì đi kèm với tivi luôn có một đầu thu, đầu thu này giúp có thể giải mã được thiết bị truyền hình. Nếu như bạn không thể chuyển kênh được thì cũng rất có thể nguyên nhân là do tín hiệu nhận được từ nhà cung cấp không được ổn định. Lúc này, Bạn hãy thử tắt đầu thu đi, rút điện, sau đó cắm lại và thử khởi động đầu thu.

Tivi không bấm chuyển kênh được

5. Khi thao tác trên tivi nên chậm rãi đừng bấm quá nhanh

Tivi cũng như các thiết bị điện tử khác, sử dụng được một thời gian dài cũng có thể sẽ xuất hiện các dấu hiệu chuyển đổi chậm đi, nhận tín hiệu bị chậm đi và có một độ chậm trễ nhất định nào đó trong việc chuyển kênh. Đặc biệt với các Smart tivi, khi máy phải gánh cả một hệ điều hành cùng với ứng dụng, các tính năng vô cùng thông minh… thì việc có một chút chậm trễ cũng là điều không khó hiểu.

Do đó khi bạn sử dụng tivi, bạn phải nhớ thật từ từ, bấm nút phải dứt khoác chờ đợi một lúc, đừng nóng vội mà nhấp nhiều lần trên một nút bấm, khiến cho tivi không kịp phản hồi.

Cuối cùng, sau khi bạn đã thực hiện hết tất cả các bước trên mà tivi nhà bạn vẫn không thể chuyển kênh được, thì có lẽ bạn nên gọi lên trung tâm bảo hành hoặc mang tivi của bạn đi sửa.

Điện máy siêu rẻ có rất nhiều tivi giá rẻ mời các bạn tham khảo thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo