Nguyên nhân và cách khắc phục quần áo không thơm khi giặt máy giặt

Bạn thường hay thắc mắc rằng tại sao giặt quần áo bằng máy giặt cho bao nhiêu nước xả vẫn không thể thơm như giặt bằng tay? Vậy hôm nay, Điện máy siêu rẻ sẽ đưa ra một vài nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên nhé.

Nguyên nhân chính làm cho quần áo giặt bằng máy không thơm

1. Cho ít nước xả so với lượng quần áo

Nhiều bạn vẫn giữ thói quen dùng một nửa nắp nước xả cho luôn vào máy giặt y hệt như giặt tay. Nhưng máy giặt trong quá trình giặt dùng nước để làm sạch quần áo nhiều hơn rất nhiều so với giặt bằng tay vì thế mà lượng nước xả lúc này không đủ để làm thơm quần áo.

2. Máy giặt không tự xả được nước xả vải

Do áp lực của nước quá yếu lúc này sẽ không đủ để có thể tràn vào ngăn nước xả vải giúp nước xả vải không thể tràn vào lồng giặt. Hoặc do ngăn chứa nước xả vải do trong quá trình sử dụng lâu ngày, không được vệ sinh một cách sạch sẽ khiến cho cặn bã, bụi bẩn bị bám lại gây tắt nghẽn.

quần áo giặt bằng máy không thơm

3. Cho nước xả vải vào quần áo trực tiếp bằng tay

Nhiều bạn nghĩ rằng bỏ nước xả vải vào ngăn chứa sẽ khiến quần áo không thể thơm như ý, họ phải canh đúng lần giặt cuối cùng, bấm vào nút dừng rồi mới cho trực tiếp nước xả vào quần áo trong máy giặt. Nhưng nếu bạn thực hiện cho trực tiếp nước xả vào sẽ làm hiện tượng lem màu vào quần áo, để lại những chất nhờn và nước xả không được hòa tan một cách đều đặn.

Như vậy sẽ xảy ra hiện tượng có những bộ quần áo thì quá nồng mùi nước xả còn có bộ quần áo thì không thơm xíu nào. Chưa kể, các bạn đã quên mất cho nước giặt trực tiếp lần nữa vào quần áo trong lần giặt cuối.

4. Cho nhầm nước xả vải vào ngăn có chứa bột giặt

Chúng ta biết rằng mỗi dòng máy giặt khác nhau, cho dù máy đời cũ hay máy hiện đại, thì vị trí của ngăn có chứa bột giặt và ngăn chứa nước xả là hoàn toàn không giống nhau. Các bạn sau khi đã thực hiện đổi máy giặt hoặc mới mua máy giặt lần đầu tiên nhất là trong lần giặt đầu thường lúng túng trong việc cho nước xả vải vào quần áo như thế nào có khi cho nhầm nước xả vào ngăn chứa bột giặt.

quần áo giặt bằng máy không thơm

5. Máy giặt hiển nhiên sẽ không hoàn hảo được như giặt tay

Nếu như bạn đã cố gắng làm hết mọi cách rồi mà quần áo của gia đình bạn vẫn không được thơm thì bạn cũng đừng quá lo lắng, nản lòng bởi lẽ nếu so sánh với giặt tay, giặt máy sẽ không thể nào được hoàn hảo như bàn tay của con người nhé!

Cách khắc phục tình trạng nước xả không thơm

Các bạn vẫn cảm thấy lo lắng không biết làm sao để quần áo có thể được giặt máy thơm lâu mà vừa có thể tiết kiệm được lượng nước xả như giặt tay. Chỉ cần các bạn tìm hiểu kỹ các nguyên nhân, thì việc khắc phục sẽ rất dễ dàng.

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có trên thân chai nước xả để bạn có thể ước lượng trong việc đong lượng nước xả sao cho thật phù hợp với các chất liệu vải, khối lượng của quần áo và lượng nước của máy giặt trước khi cho nước xả vải vào trong máy.
  • Dùng bơm tăng áp nếu như nước xả vào trong máy giặt không đủ mạnh.
  • Vệ sinh ngăn có chứa nước xả: một cách thường xuyên để tránh được tình trạng bụi bẩn, cặn bã bị bám lại gây tắc nghẽn.
  • Đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng máy giặt:  trước khi sử dụng máy giặt, cần phân biệt vị trí ngăn có chứa bột giặt và ngăn chứa nước xả, tránh tình trạng bị nhầm lẫn.
  • Cho nước xả ngay vào ngăn chứa nước xả trước khi chương trình giặt quần áo được bắt đầu. Giúp nước xả có thể được hòa tan trong nước, thấm đều vào quần áo.
  • Nếu như máy giặt nhà bạn là máy giặt đời cũ, không có ngăn chứa nước xả riêng thì bạn nên thực hiện hòa tan nước xả với nước và chú ý cho vào lồng giặt ở chu trình xả cuối cùng.

Chúng tôi hi vọng bài viết trên mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, hãy đến với điện máy siêu rẻ để mua được máy giặt giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo