Nguyên nhân và các cách khắc phục lỗi tivi bị hở sáng

Hiện tượng màn hình bị hở sáng đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng đối với tivi, tuy nhiên chúng ta lại thấy thực sự không thoải mái mỗi khi chúng ta sử dụng nó. Điện máy siêu rẻ sẽ chỉ bạn một số cách để khắc phục tình trạng này nhé.

khac_phuc_loi_man_hinh_tivi_bi_ho_sang_1

1. Nhận biết màn hình tivi bị lỗi hở sáng

Màn hình bị hở sáng là hiện tượng mà khi xem tivi các bạn sẽ thấy phần viền quanh màn hình có xuất hiện những ánh sáng được hắt vào bên trong. Nếu muốn nhìn thấy hiện tượng này rõ ràng hơn thì bạn có thể kiểm tra bằng cách mở một chương trình nào đó có nền tối (hoặc có thêm 1 cách có thể dễ nhận thấy nhất đó là bạn thử kết nối laptopsmartphone với tivi và lựa chọn một hình nền màu đen). Lúc này bạn quan sát xem nếu các cạnh rìa ở xung quanh màn hình vẫn phát sáng dù tivi nhà bạn đang ở hiển thị hình ảnh trên một hình nền tối, rất có thể tivi của bạn đang mắc phải tình trạng lỗi này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết lỗi này khi xem các chương trình trên tivi sẽ thấy ánh sáng ở đây được phân bố không đều và không hề theo khung hình ảnh, thông thường sẽ có hiện tượng tối ở trung tâm nhưng lại sáng hơn ở các khu vực mép hình hiện tượng này có thể chắc chắn kết luận rằng tivi đã bị hở sáng màn hình.

Hiện tượng bị hở sáng thường chỉ xuất hiện ở xung quanh cạnh màn hình tivi. Do đó, nếu như bạn gặp các vấn đề về ánh sáng ở ngay giữa màn hình tivi, thì cùng đừng nên vội kết luận tivi của bạn gặp lỗi, cũng có thể do những lỗi khác trên màn hình.

2. Nguyên nhân dẫn đến lỗi hở sáng

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do việc lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền khiến cho ánh sáng bị rò rỉ ra ngoài tập trung quanh các cạnh của màn hình tivi, gây ra lỗi.

Lỗi tivi bị hở sang thường bắt gặp ở các dòng tivi LCD do màn hình LCD tương phản khá mạnh với ánh sáng trắng được xuất ra từ ánh sáng mặt sau của màn hình LCD.

3. Cách khắc phục lỗi tivi bị hở sáng

Đây là lỗi không quá nghiêm trọng trên màn hình tivi và nếu như tivi nhà bạn gặp trường hợp này nhưng ít thì bạn có thể hạn chế bớt lỗi đó bằng cách điều chỉnh độ sáng cũng như độ tương phản của tivi để ảnh sáng phát ra lúc này không quá mạnh nhằm hạn chế tốt nhất lỗi này.

Nếu màn hình tivi nhà bạn bị hở sáng nhiều và bạn cảm thấy không được thoải mái với lỗi này thì bạn có thể mang tivi đến các trung tâm bảo hành của hãng để khắc phục nhé.

Điện máy siêu rẻ, có rất nhiều loại tivi giá rẻ, chất lượng tốt, nếu có nhu cầu thì bạn tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo