Một số điểm bạn cần lưu ý khi tự sửa tivi tại nhà

Tivi ngày nay là một trong những thiết bị khá quan trọng và vô cùng phổ biến ở mọi nhà, mang lại cho các gia đình những giây phút giải trí thoải mái và tuyệt vời. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tivi buộc bạn phải ra tay sửa chữa. Trong bài viết dưới đây, Điện máy siêu rẻ sẽ mang đến cho bạn một số lưu ý khi tự sửa tivi tại nhà.

1. Luôn tắt nguồn/ngắt điện của tivi trước khi bạn bắt đầu tự sửa chữa

Tắt nguồn hay ngắt điện của tivi trước khi sửa chữa có vẻ rất đơn giản nhưng đôi lúc chúng ta sẽ quên hoặc có thể do chủ quan, tự tin quá trong việc sửa chữa các lỗi thông thường của tivi. Ví dụ như bạn chỉ cần thay thế dây kết nối đã bị hỏng, hay đơn giản là chỉ cần siết chặt hơn những đầu dây cáp kết nối lỏng lẻo với những suy nghĩ rất chủ quan như ” cắm lại nhanh thôi”, ” lỗi này không cần ngắt điện”… Những suy nghĩ đó có thể tạo nên một thói quen không hề tốt và có thể vô tình tạo ra những nguy hiểm không đáng có. Thế nên, bạn hãy cẩn thận ngắt tivi ra khỏi nguồn điện trước khi bạn bắt đầu công việc sửa lỗi để có thể tạo cho mình một thói quen tốt. Hãy luôn luôn ưu tiên và đảm bảo an toàn được đặt lên hàng đầu.

2. Hãy chắc chắn tivi được giữ vững

Tivi ngày nay được thiết kế với nhiều kích thước màn hình khác nhau, đa số là màn hình rộng, dù màn hình như thế nào có thiết kế siêu mỏng, nhẹ đi chăng nữa nhưng để giữ tivi có thể luôn đứng vững khi sửa không phải là một việc đơn giản. Trong quá trình bạn sửa chữa, có thể bạn phải kiểm tra nhiều mặt của tivi nếu bạn đặt tivi không vững và không lường được trọng lượng của tivi có thể sẽ gây ra tình trạng chập choạng và mất thăng bằng gây ra hậu quả đáng tiếc.

Vì vậy hãy ước tính trước trọng lượng của tivi để tránh điều không may xảy ra

2. Hãy chắc chắn tivi được giữ vững

3. Hãy chắc rằng bạn biết cách lắp ráp lại các chi tiết sau khi tháo ra

Việc tháo tivi ra đúng là rất dễ, nhưng có những lúc tách từng chi tiết ra sửa xong thì mọi người lại thường không thể nhớ phải gắn nó vào đúng vị trí như thế nào. Thậm chí khi đã lắp lại xong, nhiều người mới ngỡ ngàng khi còn thấy dư một vài linh kiện, đinh ốc,… của tivi vẫn còn ở bên ngoài chưa hề đụng đến. Do đó, bạn cần lưu ý thật kĩ các bước tháo linh kiện ra để có thể lắp lại sao cho thật đúng và chính xác như ban đầu.

4. Không nên vọc mạch quá sâu khi tự sửa tivi tại nhà

Tùy vào khả năng hiểu biết của mình mà bạn có cách sữa chữa tivi hợp lý, nếu như tivi của bạn bị hỏng quá nặng, bạn đã thử qua rất nhiều cách phổ biến, thông dụng để sửa nhưng vẫn không thể nào sửa được lỗi. Nếu bạn không biết làm thế nào để khắc phục lỗi, không có kiến thức chuyên môn, thì tốt nhất bạn đừng tự mình mày mò quá sâu, quá chi tiết vào bên trong các bộ phận dễ hỏng như vi mạch của tivi vì nó có thể khiến tình trạng của tivi trở nên trầm trọng hơn bao giờ hết. Nếu tivi bị bệnh khá nghiêm trọng ngoài tầm sửa chữa của bạn thì lúc này bạn hãy gọi cho các trung tâm bảo hành hoặc có thể sử dụng các dịch vụ sửa chữa tivi một cách tốt nhất.

5. Đặt tivi lên một bề mặt phẳng, không quá cao so với mặt đất

Tốt nhất bạn hãy đặt tivi của mình ở dưới sàn, nền gạch ở mặt phẳng cố định trong quá trình sửa chữa. Việc này sẽ giúp một bề mặt bằng phẳng, một diện tích rộng thoải mái, sẽ giup bạn có thể dễ dàng hơn trong việc sửa chữa hơn nữa sẽ giúp giảm thiểu tổn thất lên mức tối đa nhất trong trường hợp tivi có bị ngã.

Qua những lưu ý trên hi vọng bạn có thể khắc phục trong thực tế của mìnhTivi giá rẻ được bán nhiều ở điện máy chúng tôi, mời các bạn cùng tham khảo thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo