Microsoft dự tính sẽ gỡ bỏ ứng dụng Skype trên Smart tivi

Trong giao tiếp thời nay, Cuộc gọi video đã trở thành một hình thức vô cùng phổ biến, được biết đến với vô số các ứng dụng và dịch vụ trên máy tính, điện thoại cũng như Smart tivi. Thế nhưng, Microsoft lại đang có ý định là sẽ gỡ bỏ ứng dụng Skype trên Smart tivi. Vì lý do gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Skype của Microsoft là một trong những ứng dụng nổi trội được nhiều người dùng lựa chọn để thực hiện các cuộc gọi video và cũng là một dịch vụ vô cùng phổ biến làm việc tốt trên nhiều nền tảng. Tuy nhiên, gần đây có vẻ như Microsoft cho rằng có rất nhiều bất tiện cho việc thực hiện cuộc gọi video trên tivi tại phòng khách, và việc làm này không phải là một giải pháp hữu ích đối với người dùng, do vậy Skype cho biết sắp tới sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng này trên Smart TV.

Microsoft dự tính sẽ gỡ bỏ ứng dụng Skype trên Smart tivi

Skype cũng đã thừa nhận rằng các thiết bị di động ngày càng chiếm vị thế hơn và đã trở thành phương tiện chính, phương tiện tiện ích mà hầu hết người dùng Skype hay các dịch vụ gọi video khác sử dụng. “Nhiều năm qua, người dùng đã thay đổi cách thức sử dụng Skype, với đa số truy cập là từ một thiết bị di động – kể cả khi họ đang ở trong phòng khách” – Công ty đã ghi nhận trong một bài viết trên blog thông báo về việc thay đổi này.

Có thể thấy được rằng, Ứng dụng Skype dành cho tivi lần đầu tiên được đưa ra cách đây 6 năm, với những tiện ích mà nó đem lại thì các nhà sản xuất Smart TV đã thi nhau trang bị nó vào trong thiết bị của họ, bắt đầu với Panasonic, theo sau là các nhà sản xuất tên tuổi như Samsung, Sony, LG, Sharp, Toshiba, Philips và các nhà sản xuất khác.

Microsoft dự tính sẽ gỡ bỏ ứng dụng Skype trên Smart tivi

Tùy thuộc vào các nhà sản xuất tivi để Skype đưa ra các quyết định xem liệu ứng dụng này có nên bị loại bỏ hoàn toàn hay không. Nếu trong thời gian sắp tới phần mềm này vẫn còn xuất hiện trên một chiếc tivi nào đó của các hãng thì nó có lẽ sẽ tiếp tục hoạt động trong một khoảng thời gian nữa, nhưng sẽ không được cập nhật mới và cũng sẽ không được sự hỗ trợ từ phía Microsoft, điều đó cũng đồng nghĩa là cuối cùng nó cũng sẽ ngừng hoạt động.

Thông báo này cũng lưu ý với chúng ta rằng một phần của quyết định gỡ bỏ ứng dụng Skype trên Smart tivi này đến từ mong muốn ưu tiên sự tập trung vào các nền tảng khác đang được sử dụng ưa chuộng và nhiều nhất. Vì vậy, những phiên bản mà được nhiều người dùng biết đến, quen thuộc cùng với các ứng dụng trên smartphone, sẽ tiếp tục được phát triển và cải thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo