Máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 [ Nguyên nhân và cách khắc phục ]

E14 là lỗi rất nhiều người sử dụng thường xuyên gặp khi sử dụng máy rửa chén Bosch. Vậy nguyên nhân dẫn tới máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 là gì? Biện pháp khắc phục lỗi này ra sao?

Nếu quý vị đang cảm thấy không biết xử lý ra sao khi gặp vấn đề lỗi E14 trong quá trình sử dụng máy rửa bát Bosch. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Điện máy siêu rẻ để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

máy rửa bát Bosch báo lỗi E14

1. Nguyên nhân máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 ?

 •  Máy rửa bát của Bosch là một trong những thiết bị nhà bếp thông minh được các bà nội trợ trên khắp thế giới yêu thích.
 •  Bên cạnh các tính năng vượt trội của dòng máy rửa bát này, máy còn có hệ thống tự chẩn đoán lỗi giúp người sử dụng nhanh chóng tìm ra nguyên nhân hỏng hóc. Từ đó, đưa ra phương pháp khắc phục lỗi nhanh nhất và hiệu quả nhất.

1. Máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 do đâu?

 • Khi thấy máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 thì có nghĩa là cảm biến lưu lượng nước của máy đang xảy ra lỗi và cần được khắc phục.
 • Bên cạnh đó, lỗi này còn có thể đến từ hệ thống dây điện bị lỗi kết nối khi đó các phần tử của máy không nhận được tín hiệu từ mô-đun điều khiển.
 • Ngoài ra, lỗi E14 còn có thể đến từ các vấn đề như không có áp lực trong hệ thống, van nạp đã bị hỏng, bảng điện tử bị lỗi hoặc xảy ra tình trạng chập cháy.

2. Cách khắc phục máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 

2. Cách khắc phục máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 

 • Những vấn đề liên quan tới áp suất máy, bạn có thể khắc phục nhanh gọn bằng cách nghiêng thiết bị sang bên trái góc 15-20 độ trong vài phút. 
 • Nếu dùng cách này mà vấn đề không cải thiện thì hãy thử ngắt kết nối của máy trong 10 -15 phút và khởi động lại. 
 • Trong 2 trường hợp trên nếu máy vẫn báo lỗi thì đã đến lúc bạn cần kiểm tra cảm biến lưu lượng. 
 • Khi cảm biến lưu lượng bị hỏng thì chỉ có thể được sử bằng cách thay mới hoàn toàn mới giải quyết triệt để vấn đề.
 • Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm tra ống nạp và bộ lọc. Trước tiên phải ngắt kết nối điện và kiểm tra nếu hai bộ phận này quá bẩn hãy vệ sinh bằng cách rửa sạch dưới vòi nước.
 • Lỗi không nằm ở các vấn đề trên rất có thể van nạp là nguyên nhân khiến máy báo lỗi E14. Bạn cần ngắt kết nối hệ thống dây điện khỏi các bộ phận, tháo vít và thay thế van hỏng bằng van mới. 
 • Trong trường hợp bạn không phải là dân chuyên sửa chữa thì hãy nhớ ngay đến đội ngũ kỹ thuật lành nghề sẽ giúp bạn “ bắt bệnh” và khắc phục sự cố máy nhanh chóng.

Tóm lại, 

Qua bài viết này, Điện may siêu rẻ hy vọng quý vị đã hiểu được những nguyên nhân dẫn đến máy rửa bát Bosch lỗi E14 là gì và cách khắc phục nhanh chóng. 

Theo quan điểm của chúng tôi, quý vị nên gọi cho đơn vị cung cấp khi vẫn đang trong thời gian được bảo hành. Hoặc gọi cho đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Tham khảo cách lựa chọn kích thước máy rửa bát Bosch

One thought on “Máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 [ Nguyên nhân và cách khắc phục ]

 1. Pingback: Nguyên nhân máy rửa bát Bosch lỗi E19 [ Cách khắc phục ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo