Lỗi LE trên máy giặt LG: Cách tự sửa nhanh nhất

Khi bạn sử dụng máy giặt LG, đôi khi màn hình hiển thị lỗi LE. Vậy lỗi LE trên máy giặt này là lỗi gì? Cách khắc phục lỗi này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn!

Lỗi LE trên máy giặt LG là gì?

Lỗi LE xuất hiện vì máy giặt LG muốn thông báo rằng: Khối lượng đồ giặt đang vượt mức cho phép, có thể khiến động cơ máy giặt không thể quay nổi.

Để xóa lỗi LE, bạn cần chỉ lấy bớt quần áo ra khỏi máy giặt và cài đặt lại máy thông thường sẽ giải quyết được lỗi này.

Mã lỗi LE thường chỉ xuất hiện ở đời máy LG chạy công nghệ inverter động cơ liền trục. Lỗi LE được hiển thị trên màn hình sau khi khởi động nguồn khoảng 5-10 giây, và đây chính là lỗi động cơ không hoạt động.

Nguyên nhân gây lỗi LE và cách xử lí

Lỗi LE thông báo rằng motor máy giặt bị khóa và không quay được. Và nguyên nhân gây ra lỗi LE cũng rất đa dạng:

Do động cơ bị hỏng

Động cơ máy giặt LG inverter được sử dụng là loại động cơ truyền động trực tiếp, không có dây curoa. Động cơ này khá là bề, tuy nhiên nó vẫn có khả năng bị hỏng.

Cách khắc phục: Không nên tự ý sửa chữa hoặc thay mới động cơ. Tốt nhất nên liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng hoặc các thợ sửa chuyên nghiệp để xử lí một cách an toàn và ổn thỏa.

động cơ máy giặt hỏng khiến lỗi LE xuất hiện

Do lồng giặt bị kẹt

Trong khi máy khởi động, nếu có dị vật rơi vào gây kẹt vòng bi và hộp số thì lồng giặt không thể quay, lỗi LE xuất hiện.

Trường hợp lồng giặt không quay thì bạn nên kiểm tra xem máy có bị kẹt vật thể lạ, bạc đạn, hộp số hay không. Nếu như máy bị kẹt các vật thể lạ thì cần lấy ra, đối với trường hợp bạc đạn kẹt hoặc hư hộp số thì cần thay mới.

Do cảm biến tốc độ bị hỏng

Cảm biến tốc độ hay còn được gọi là điều tốc. Nó được đặt ở vị trí trong mâm từ máy giặt LG inverter có chức năng giám sát tốc độ quay của động cơ trong suốt chu trình giặt và vắt khô.

Nếu cảm biến này hư sẽ báo về board mạch, khi đó motor sẽ không được cấp điện để chạy. Trong trường hợp này, nếu bạn muốn mặt giặt hoạt động lại bình thường thì cần phải thay cảm biến mới.

cảm ứng từ trong độ cơ máy giặt lg bị hỏng cũng gây lỗi LE

Do hỏng bo mạch chủ

Bo mạch hỏng sẽ không thể cấp nguồn điện cho động cơ chạy. Lỗi LE xuất hiện.
Nếu bo mạch chủ hỏng, bạn không nên tự ý kiểm tra hay sửa chữa để tránh máy giặt bị hỏng nặng hơn.

Để đảm bảo an toàn, ta nên gọi tới trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để họ thực thi chuyên môn.

Cách reset máy giặt LG để xóa lỗi LE cho máy chạy tiếp

Bước 1: Tắt máy bằng cách bấm nút Power

Bước 2: Rút nguồn điện

Bước 3: Nhấn giữ nút Start/ Pausetrong khoảng 5 đến 10 giây để khởi động lại máy giặt

Bước 4: Mở lại nguồn điện cho máy giặt LG

Bước 5: Bật lại máy giặt để kiểm tra xem đã xóa được lỗi LE chưa.

Nếu máy giặt vẫn báo lỗi LE trên màn hình, bạn lên giảm bớt lượng quần áo đang ở trong lồng và tiếp tục khởi động lại máy giặt một lần nữa. Nếu máy vẫn báo lỗi LE, hãy lặp lại các bước trên hoặc gọi cho thợ sửa chuyên nghiệp.

________________________
Điện máy Siêu rẻ là tổng kho bán lẻ máy giặt giá rẻ lớn nhất 2 miền Bắc-Nam. Với lợi thế của mô hình kinh doanh online tiết giảm được rất nhiều chi phí, khi mua máy giặt tại tổng kho của chúng tôi, quý khách chỉ phải trả tiền với mức giá bằng 70-80% giá siêu thị. Nhưng vẫn kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.

Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và giao hàng ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo