Lợi ích của dây nguồn Adapter trên tivi Sony là gì

Người dùng tivi Sony có lẽ không ai còn xa lạ gì với việc mỗi chiếc tivi đều có đi kèm dây nguồn có Adapter. Vậy công dụng của dây nguồn Adapter trên tivi Sony là gì?

1. Adapter trên tivi là gì?

Như chúng ta biết nguồn điện ở gia đình chúng ta là điện xoay chiều, trong khi đó nguồn điện ở tivi dùng là điện một chiều. Do đó, nếu kết hợp với nhau sẽ không tương thích vì vậy mà tivi cần có một bộ chuyển đổi. Với các thương hiệu tivi khác thì bộ chuyển đổi nguồn điện sẽ được tích hợp luôn bên trong của tivi. Trong khi đó, tivi Sony lại không tích hợp như vậy mà trang bị bộ chuyển đổi rời bên ngoài, bộ chuyển đổi đó có tên gọi là Adapter (Tương tự như Adapter dùng cho laptop).

Rõ ràng, nếu tách rời bộ chuyển đổi so với việc tích hợp bộ chuyển đổi ngay bên trong tivi, thì việc có Adapter rời ít nhiều sẽ gây cho người dùng cảm giác vướng víu hơn, bất tiện đôi lúc khó chịu hơn so với việc chỉ có dây điện. Nhất là khi bạn treo tường, việc “giấu” hay cất dây điện sẽ khó hơn.

Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên Sony một nhà sản xuất với thương hiệu nổi tiếng lại thiết kế như vậy mà bù lại, việc tivi có Adapter sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích không thể ngờ.

1. Adapter trên tivi là gì?

2. Dây nguồn Adapter trên tivi Sony có công dụng gì?

– Adapter rời tác dụng đặc biệt quan trọng đó là sẽ giúp bảo vệ tivi và cả các thành viên trong gia đình bạn an toàn hơn, nếu có xảy ra các sự cố về điện. Vì lúc này, Adapter sẽ bị ngắt điện ngay, sẽ hạn chế việc gây ảnh hưởng lên tivi.

– Adapter rời bên ngoài điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ bớt được một thiết bị chiếm diện tích bên trong tivi, do đó tivi sẽ mỏng hơn.

– Bộ chuyển đổi nguồn điện ở trường hợp này sẽ không nằm trên tivi, nên sẽ hạn chế được tối đa việc tivi toả nhiệt, sẽ ít nóng hơn.

– Nếu bộ chuyển đổi nguồn điện của tivi chẳng may bị hỏng, nếu là tivi không có Adapter, tivi mà có nguồn điện bên trong tivi thì lúc này nhân viên sửa chữa, bảo hành sẽ phải tháo tivi ra để sửa. Trong khi đó, tivi Sony có Adapter, thì việc sửa chữa có thể sẽ rất đơn giản là thay Adapter khác, việc sửa chữa nhanh chóng và tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo