Làm thế nào để mở tivi khi Remote bị hỏng?

Sẽ có khi bạn muốn xem tivi nhưng tìm mãi không thấy remote của mình đâu cả, remote bị hết pin hoặc hỏng trong khi đó bạn chưa thể đi mua pin luôn hay không thể mang đi sửa ngay được. Vậy làm thế nào để mở tivi khi remote bị hỏng? Điện máy siêu rẻ sẽ mách cho bạn một số chiêu “hãnh binh” tạm thời trong lúc không có remote nhé.

1. Dùng nút bấm cứng on.off trên màn hình của tivi

Dễ dàng thấy một điều công nghệ tivi càng ngày càng phát triển, một chiếc tivi thậm chí có thể được đi kèm và hỗ trợ 2 remote để phục vụ tiện ích nhất cho con người dẫu như vậy thì việc trang bị một số nút bấm cơ bản trên tivi cũng chưa bao giờ bị các nhà sản xuất quên. Các nút bấm này thường được bố trí nằm ở mặt sau hoặc dưới gầm tivi.

Nút bấm trên tivi như chúng ta được biết nó không có đầy đủ các công dụng, tính năng như remote mà thường sẽ chỉ có các thao tác cơ bản nhất như: tắt/mở tivi, tăng/giảm âm lượng của tivi( âm lượng to/nhỏ), chuyển kênh, cho phép bạn vào giao diện trang chủ, cài đặt, chọn đầu vào cho dữ liệu,… (tuỳ tivi).

Vậy nên trong trường hợp bạn muốn mở tivi khi remote bị hỏng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách trên để mở tivi dễ dàng.

2. Điều khiển tivi bằng điện thoại

Trừ 2 hãng Skyworth và Toshiba, Hầu hết các hãng tivi hiện nay, đều có thêm ứng dụng cho phép bạn điều khiển Smart tivi của hãng bằng điện thoại nhưng bắt chung một mạng wifi. Nếu trước đó, Smart tivi của bạn đã có bắt wifi nhà bạn rồi thì chỉ cần dùng nút bấm cứng có chức năng on/off để mở tivi lên khi tivi hoạt động thì nó sẽ tự bắt wifi, điện thoại của bạn cũng phải được bắt chung mạng wifi này tiếp đó, bạn dùng ứng dụng trên điện thoại của mình để điều khiển tivi.

remote_bi_hong_lam_sao_de_mo_tivi_2

Bạn đã biết ứng dụng trên smartphone rất đa dạng và phong phú, khi kết nối điện thoại với tivi thì có thể tương thích được các ứng dụng với nhau, Các ứng dụng này không những có đầy đủ các tính năng của remote thông thường mà thậm chí nó còn có thêm những tính năng mà remote không có. (Ví dụ: bảng bàn phím cho phép nhập chữ số nhanh như nhắn tin, cảm ứng, bàn phím chuột,..).

 3. Dùng điện thoại để điều khiển công ty qua cổng hồng ngoại

    Hiện nay,  rất Nhiều Smartphone được các hãng trang bị cổng hồng ngoại, cổng này rất tiện lợi cho phép bạn sử dụng nó để điều khiển tivi cũng như các thiết bị điện khác trong nhà bạn (như máy lạnh, đầu đĩa…) thông qua ứng dụng đã được tích hợp sẵn trên máy.

remote_bi_hong_lam_sao_de_mo_tivi_3

4. Kết nối chuột, bàn phím với tivi

Hiện nay, có Nhiều Smart tivi cho phép bạn dễ dàng kết nối chuột, bàn phím với tivi qua cổng USB, để thao tác trên tivi như thao tác trên  máy tính. Do đó bạn có thể dùng cách này để điều khiển tivi nếu không có remote.

Tất nhiên, dùng chuột, bàn phím chỉ có chức năng phụ trợ, di chuyển theo chuyển động tay của bạn, nó không có tính năng quyết định nên sẽ không đáp ứng hết các nhu cầu của bạn mà thường sẽ chỉ có các thao tác cơ bản sau như rê chuột, nhấp chuột để chọn, nhập chữ số dùng phím mũi tên để di chuyển,….Tuy nhiên  trong trường hợp không có remote thì đây cũng là một giải pháp thay thế rất tiện lợi.

remote_bi_hong_lam_sao_de_mo_tivi_4

Trên đây là một số giải pháp thay thế mà bạn có thể dùng để điều khiển tivi khi không có remote tivi. Hy vọng bài biết đã của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Và Nếu như remote nhà bạn mất hoặc hỏng và có nhu cầu mua remote mới thì hãy đến với chúng tôi để có một remote tốt nhất nhé.

Có nhiều khi Bạn muốn xem tivi nhưng  tìm mãi không thấy remote của mình đâu cả, remote bị hết pin hoặc hỏng trong khi đó bạn chưa thể đi mua pin luôn hay không thể mang đi sửa ngay được thì phải làm gì đây? Điện máy siêu rẻ sẽ mách cho bạn một số chiêu “hãnh binh” tạm thời trong lúc không có remote nhé.

5. Dùng nút bấm on/off cứng trên tivi

Dễ dàng thấy một điều công nghệ tivi càng ngày càng phát triển, một chiếc tivi thậm chí có thể được đi kèm và hỗ trợ 2 remote để phục vụ tiện ích nhất cho con người, dẫu như vậy thì việc trang bị một số nút bấm cơ bản trên tivi cũng chưa bao giờ bị các nhà sản xuất quên. Các nút bấm này thường được bố trí nằm ở mặt sau hoặc dưới gầm tivi.

Nút bấm trên tivi như chúng ta được biết nó không có đầy đủ các cộng dụng,  tính năng như remote mà thường sẽ chỉ có các thao tác cơ bản nhất như: tắt/mở tivi, tăng/giảm âm lượng của tivi( âm lượng to/nhỏ), chuyển kênh, cho phép bạn vào giao diện trang chủ, cài đặt, chọn đầu vào cho dữ liệu,… (tuỳ tivi).

Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu mà bạn sử dụng các bước này, ví dụ chỉ đơn giản nhu cầu của bạn chỉ là mở tivi lên để xem truyền hình thì các nút tắt/mở dưới hoặc sau màn hình tivi thôi cũng đã đủ.

6.  Điều khiển tivi bằng điện thoại

Trừ 2 hãng Skyworth và Toshiba, Hầu hết các hãng tivi hiện nay, đều có thêm ứng dụng cho phép bạn điều khiển Smart tivi của hãng bằng điện thoại nhưng bắt chung một mạng wifi. Nếu trước đó, Smart tivi của bạn đã có bắt wifi nhà bạn rồi thì chỉ cần dùng nút bấm cứng có chức năng on/off để mở tivi lên khi tivi hoạt động thì nó sẽ tự bắt wifi, điện thoại của bạn cũng phải được bắt chung mạng wifi này tiếp đó, bạn dùng ứng dụng trên điện thoại của mình để điều khiển tivi.

Bạn đã biết ứng dụng trên smartphone rất đa dạng và phong phú, khi kết nối điện thoại với tivi thì có thể tương thích được các ứng dụng với nhau, Các ứng dụng này không những có đầy đủ các tính năng của remote thông thường mà thậm chí nó còn có thêm những tính năng mà remote không có. (Ví dụ: bảng bàn phím cho phép nhập chữ số nhanh như nhắn tin, cảm ứng, bàn phím chuột,..).

Có rất nhiều ứng dụng có thể dùng để điều khiển tivi. Cụ thể các ứng dụng bạn có thể tải về để điều khiển tivi:

– Android tivi Sony: Sony Video & TV SideView.

– Smart tivi Samsung: Samsung Smart View.

– Smart tivi LG: LG TV Remote hoặc LG TV Plus.

– Smart tivi Panasonic: Panasonic Remote 2.

– Smart tivi TCL: TCL nScreen.

 7Dùng điện thoại để điều khiển công ty qua cổng hồng ngoại

Hiện nay, rất nhiều Smartphone được các hãng trang bị cổng hồng ngoại, cổng này rất tiện lợi cho phép bạn sử dụng nó để điều khiển tivi cũng như các thiết bị điện khác trong nhà bạn (như máy lạnh, đầu đĩa…) thông qua ứng dụng đã được tích hợp sẵn trên máy .

8.  Kết nối chuột, bàn phím với tivi

Hiện nay, có nhiều Smart tivi cho phép bạn dễ dàng kết nối chuột, bàn phím với tivi qua cổng USB, để thao tác trên tivi như thao tác trên  máy tính. Do đó bạn có thể dùng cách này để điều khiển tivi nếu không có điều khiển,

Tất nhiên, dùng chuột, bàn phím chỉ có chức năng phụ trợ, di chuyển theo chuyển động tay của bạn, nó không có tính năng quyết định nên sẽ không đáp ứng hết các nhu cầu của bạn mà thường sẽ chỉ có các thao tác cơ bản sau như rê chuột, nhấp chuột để chọn, nhập chữ số dùng phím mũi tên để di chuyển,…. Tuy nhiên  trong trường hợp không có điều khiển thì đây cũng là một giải pháp thay thế rất tiện lợi .

Trên đây là một số giải pháp thay thế mà  bạn có thể dùng để mở tivi khi remote bị hỏng. Hy vọng bài biết đã của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Và Nếu như điều khiển nhà bạn mất hoặc hỏng và có nhu cầu mua điều khiển mới thì hãy đến với chúng tôi để có một điều khiển tivi tốt nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo