Làm thế nào để biết được tivi có kết nối với điện thoại được hay không?

Chia sẻ hình ảnh hoặc là chiếu màn hình điện thoại lên tivi là một trong những nhu cầu phổ biến của người dùng. Vậy làm thế nào để biết được tivi có kết nối với điện thoại được hay không?

1. Các bạn cần Kiểm tra xem tivi của mình có cổng HDMI (MHL) không nhé

Điện thoại và tivi thường được kết nối với nhau thông qua các cổng như: USB, HDMIVì vậy để có thể kiểm tra tivi và điện thoại có kết nối được với nhau hay không thì bạn chỉ cần để ý xem tivi nhà bạn có cổng USB, HDMI hay khôngNếu tivi nhà bạn có cổng này, thì có nghĩa là tivi này có hỗ trợ kết nối với điện thoại qua cổng MHL còn không thì ngược lại.

Tất nhiên, cũng có trường hợp tivi được trang bị cổng kết nối nhưng không hỗ trợ thế nên bạn cũng cần kiểm tra xem điện thoại của mình có hỗ trợ kết nối MHL hay không. Nếu có, thì bạn hoàn toàn có thể kết nối với điện thoại của mình theo hướng dẫn: 4 bước đơn giản ghép nối điện thoại với tivi thông qua MHL.

lam_sao_de_biet_tivi_co_ket_noi_voi_dien_thoai_duoc_hay_khong_3

 Có thể sắm chiếc tivi đời mới nhất với giá rẻ nhất tại: tivi giá rẻ nhất hà nội

2. Các Tính năng điều khiển tivi có thể bằng điện thoại 

Hầu hết Các Smart tivi trên thị trường hiện nay (trừ tivi của Skyworth và Toshiba) thông qua các ứng dụng do hãng khác triển thì đều có hỗ trợ tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại

Do đó, có thể dễ dàng nhận ra rằng nếu loại tivi nhà bạn đang dùng là dòng Smart tivi, thì rất có thể tivi nhà bạn có tính năng điều khiển bằng Smartphone. Nếu muốn chắc chắn rằng tivi nhà bạn có thể được điều khiển bằng điện thoại thì bạn nên tiến hành các bước kiểm tra.

lam_sao_de_biet_tivi_co_ket_noi_voi_dien_thoai_duoc_hay_khong_5

   Để kiểm tra, đầu tiên bạn hãy tải các ứng dụng về điện thoaị như sau:

– Samsung: Samsung Smart View.

– Sony: Video & TV SideView.

– TCL: T-Cast

– LG: LG TV Plus (hoặc là LG TV Remote).

– Panasonic: Panasonic TV Remote 2.

Sau khi bạn tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại của mình, thì bạn hãy đảm bảo rằng điện thoại và tivi của bạn đã được bắt chung một mạng wifi (hoặc điện thoại có thể bắt trực tiếp wifi direct phát ra từ tivi).  Sau đó bạn hãy khởi động ứng dụng đã tải trước đó và dò tìm tivi, nếu ứng dụng mà bạn đã tải có thể tìm thấy tivi nhà bạn, thì chứng tỏ tivi có hỗ trợ tính năng kết nối với điện thoại và bạn chỉ cần thực hiện các thao tác kết nối tiếp theo mà thôi.

3. Cần Kiểm tra các tính năng kết nối không dây khác nữa (DLNA, Wifi Display…)

Có thể chắc chắn một điều rằng Tivi thường không có tính năng kết nối này, mà Các tính năng này chỉ có trên Smart tivi hoặc Internet tivi,.

lam_sao_de_biet_tivi_co_ket_noi_voi_dien_thoai_duoc_hay_khong_6

Để có thể kiểm tra kết nối điều cần làm trước tiên đó là Bạn hãy để điện thoại và tivi của bạn được bắt chung một mạng wifi, sau đó mở một hình ảnh bất kì trên điện thoại để kiểm tra. Thông thường thì sẽ có một mục để kết nối, mục này cho phép bạn chia sẻ tấm hình này lên tivi của bạn. Nếu lúc này, điện thoại cần kết nối có thể dò tìm được tivi nhà bạn, điều này đồng nghĩa với việc tivi nhà bạn có hỗ trợ tính năng chia sẻ hình ảnh, nhạc… từ điện thoại lên tivi.

4. Kiểm tra xem tivi có tính năng chiếu màn hình điện thoại bằng miracast hay không?

   Đầu tiên, để kiểm tra tính năng chiếu màn hình điện thoại của tivi thì bạn cần biết rõ một đặc điểm đó là tính năng này chỉ có trên Smart tivi hoặc Internet tivi, do đó nếu tivi nhà bạn đang dùng là tivi thường hoặc tivi cũ (không kết nối mạng được)  thì chắc chắn rằng nó sẽ không có tính năng này.

   Điểm danh Một số Smart tivi, Internet tivi mà bạn có thể kiểm tra xem có tính năng này hay không:

– LG: trên remote bạn Nhấn nút Home (nút có hình ngôi nhà) —> Tìm xem trên tivi có mục Screen Share hay không, nếu có tức là tivi nhà bạn chắc chắn có tính năng chiếu màn hình điện thoại.

– Sony: Bạn thử Nhấn nút Input trên remote —> nếu nó có hiển thị mục Screen Mirroring thì tivi có tính năng này.

– TCL: Nhấn nút Home( nút có hình ngôi nhà) trên remote —> tìm xem có hiển thị ứng dụng T-Cast không, nếu có thì tivi có tính năng này.

– Samsung: đối với tivi này thì bạn Nhấn nút SOURCE trên remote —> nếu có mục Screen Mirroring như ở Sony thì tivi có tính năng này.

– Toshiba: Vẫn thao tác Nhấn nút Home trên remote như với TCL và  LG — nếu có mục Screen Mirroring xuất hiện thì tivi có tính năng này.

– Panasonic: Nhấn nút Home trên remote — vào mục ứng dụng nếu tìm thấy có mục Gương chiếu (hoặc Screen Mirroring) thì tức là tivi có tính năng này.

Một điểm mà bạn đáng lưu ý là nếu bạn đã kiểm tra như trên mà không thấy các mục hiển thị lên thì cũng chưa thể khẳng định tivi nhà bạn không hỗ trợ chiếu màn hình điện thoại.

Trường hợp này thì Bạn còn có thể kiểm tra bằng điện thoại của mình, bằng cách mở tính năng chiếu màn hình từ điện thoại lên, dò tìm xem có tivi bạn cần tìm hay không, nếu điện thoại của bạn dò tìm ra chứng tỏ tivi có tính năng này và không tìm ra thì ngược lại.

5. Một số dấu hiệu có thể nhận biết khác

Trên đây là các trường hợp điển hình có thể kiểm tra tính năng kết nối tivi với điện thoại tuy nhiên trong nhiều trường hợp, không cần phải bắt tay vào kiểm tra rườm ra mà chỉ cần xem thông tin tivi, không cần mở tivi lên bạn cũng có thể biết tivi mình có kết nối điện thoại được hay không. Dưới đây là một số ví dụ cụ thể:

– Nếu tivi nhà bạn là Android tivi Sony thì chắc chắn một điều rằng sẽ có các tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại thông qua ứng dụng Sony Video & TV SideView, Google Cast, có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi và thực hiện chia sẻ hình ảnh qua Photo Share.

– Tương tự như vậy, nếu như tivi nhà bạn là Smart tivi Samsung 2015 (dòng J) và 2016 (dòng K) hay Smart tivi LG được trang bị hệ điều hành WebOS thì cũng chắc chắn là nó sẽ có tính năng điều khiển bằng điện thoại hoặc cho phép chiếu màn hình điện thoại lên tivi nhà bạn.

– Hiện nay khi bạn xem thông tin về bất kì sản phẩm tivi nào tại website dienmaysieure.vn, bạn đều có thể tìm thấy ngay các thông tin về những tivi có tính năng kết nối điện thoại với tivi tại bảng thông số kỹ thuật, hoặc xem hình ảnh sản phẩm để biết có cổng HDMI (MHL) hay không.

Và những thông tin trên là câu trả lời cho câu hỏi Làm thế nào để biết được tivi có kết nối với điện thoại được hay không? Mong rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp tăng trải nghiệm của các bạn với dòng tivi Samsung này.

Tham khảo cách kết nối điện thoại với tivi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo