Kích thước tivi Sony 55 inch

Tivi Sony 55 inch được đáng giá là dòng tivi thông dụng, có kích thước vừa phải, phù hợp với nhiều không gian sống. Vậy kích thước tivi Sony 55 inch là bao nhiêu? Cùng Điện Máy Siêu Rẻ tìm hiểu ngay nhé!

1. Đơn vị tính kích thước hiện nay

Chắc hẳn, bạn đã quá quen thuộc với từ “inch” mỗi khi ai đó nhắc đến mua tivi. Vậy bạn có biết chính xác inch là gì, các tính như nào không? Chúng tôi xin phép giới thiệu cho bạn đọc một cách dễ hiểu nhất như sau về đơn vị tính kích thước tivi này:

  • Inch là đơn vị tính kích cỡ màn hình được tất cả các hãng sử dụng, được tính là đường chéo màn hình phần hiển thị thực (đường chéo kẻ từ góc trên xuống góc dưới của màn hình – phần hiển thị nội dung mà bạn xem).
  • Đối với tivi màn hình cong thì kích thước màn hình tivi được tính là đường chéo liên tục theo độ cong màn hình.
  •  Quy ước: 1 inch = 1” = 2.54 cm

1. Đơn vị tính kích thước hiện nay

2. Kích thước tivi Sony 55 inch là bao nhiêu?

2. Kích thước tivi Sony 55 inch là bao nhiêu?

Đây là dòng tivi có kích thước khá thông dụng trên thị trường hiện nay, tuy nhiên nếu biết được chi tiết các thông số về kích thước cũng sẽ giúp cho bạn hiểu được thêm về chiếc tivi này và có thể chọn được nơi đặt phù hợp trong không gian nhà mình.

  • Kích thước có chân (Ngang x Cao x Dày): 123,3cm x 78,3cm x 33,9cm.
  • Kích thước không chân (Ngang x Cao x Dày): 123,3cm x 71,3cm x 6,3cm.
  • Trọng lượng có chân đế: 16,9kg.
  • Trọng lượng không chân đế: 15,9kg.

*Lưu ý: Các thông số trên chỉ mang tính chất tham khảo, giữa các model sẽ có sự chênh lệch nhưng sẽ không nhiều, chỉ vài cm.

3. Ti vi Sony 55 inch phù hợp cho phòng có diện tích bao nhiêu

Một căn phòng có diện tích trên 20m2 sẽ thích hợp nhất với chiếc tivi Sony giá rẻ này. Đây là dòng tivi có kích thước vừa, không quá to cũng không quá nhỏ, phù hợp với nhiều không gian nội thất như phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ,….

3. Ti vi Sony 55 inch phù hợp cho phòng có diện tích bao nhiêu

4. Khoảng cách xem tivi Sony 55 inch an toàn cho mắt

Việc xác định khoảng cách xem tivi lý tưởng là vấn đề vô cùng quan trọng đối với người dùng nhưng không phải ai cũng chú ý đến điều này. Một điều chắc chắn là khi xem tivi với khoảng cách hợp lý sẽ mang tới trải nghiệm xem tốt hơn, đồng thời bảo đảm sức khỏe cho đôi mắt của bạn.

Do đó, để xác định được chính xác khoảng cách an toàn khi xem TV Sony 55 inch hay đối với toàn bộ các dòng tivi khác, bạn có thể tham khảo công thức chung sau đây:

  • Khoảng cách tối thiểu (cm) = Kích thước của màn hình (số inch) x 2,54 x 2.
  • Khoảng cách tối đa (cm) = Kích thước của màn hình (số inch) x 2,54 x 3.

Áp dụng công thực trên để tính khoảng cách, chúng ta có khoảng cách tối thiểu an toàn khi xem tivi Sony 55 inch là khoảng 2,8m và khoảng cách tối đa là 4,2m. Hãy chọn vị trí an toàn để có trải nghiệm xem tối ưu đồng thời và bảo vệ an toàn cho đôi mắt của bạn nhé!

4. Khoảng cách xem tivi Sony 55 inch an toàn cho mắt

Trên đây là nhũng thông tin cơ bản nhất về kích thước tivi Sony 55 inch mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo