Khác biệt giữa máy sấy quần áo ngưng tụ và thông hơi

Khác biệt giữa máy sấy quần áo ngưng tụ và thông hơi

Máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ là 2 loại máy sấy chuyên dụng rất phổ biến hiện nay. Khi muốn mua một chiếc máy sấy quần áo để chống lại mùa mưa tầm tã hay thời tiết nồm ẩm kéo dài, khách hàng của Điện máy Siêu rẻ dễ bị hoang mang vì không biết chọn loại nào.

Qua bài viết sau, chúng tôi sẽ gỡ giới thiệu và so sánh chi tiết về 2 loại máy này, hy vọng sẽ giúp được nhiều cho bạn đọc gần xa.

Cơ chế hoạt động

Máy sáy ngưng tụ (trái) và máy sấy thông nhiệt có thiết kế khá giống nhau.

Máy sáy ngưng tụ (trái) và máy sấy thông hơi có thiết kế khá giống nhau

Máy sấy thông hơi

Máy sấy thông hơi sử dụng cơ chế đơn giản với thanh điện trở được đốt nóng để tăng nhiệt độ, tạo hơi nóng. Quạt gió trong máy sẽ liên tục thổi hơi nóng vào buồng sấy để làm khô quần áo. Hơi nước khi đó sẽ đi theo không khí nóng và thoát ra ngoài.

Do đặc điểm hoạt động, các máy sấy thông hơi luôn cần một ống thoát nhiệt cỡ lớn. Và máy cần đặt ở nơi thông thoáng. Còn nếu đặt trong nhà, cần đi sẵn đường ống thông qua cửa sổ hoặc tường bởi lượng hơi nóng thoát ra rất lớn.

Máy sấy ngưng tụ

Máy sấy ngưng tụ thì ngược lại, người dùng có thể đặt ở bất kỳ đâu trong nhà do không cần hệ thống thoát nhiệt. Thiết bị làm nóng thùng sấy và có giàn ngưng để chuyển hơi nước thành nước và trữ trong một bình chứa.

Khi bình đầy, người dùng chỉ cần tháo và đổ nước. Máy sấy ngưng tụ có tạo ra nhiệt (nóng ở thành máy) nhưng ở mức chấp nhận được nếu bắt buộc phải đặt trong không gian sinh hoạt.

Cả hai máy khi hoạt động đều có cơ chế xoay lồng để đảo đều quần áo, giúp đồ mau khô và khô đều.

Hiện thương hiệu máy sấy Whirlpool cung cấp cả 2 loại máy sấy trên với mức giá phải chăng. Quý khách có thể tham khảo ngay tại website của Điện máy Siêu rẻ để nhận được nhiều ưu đãi khi mua hàng online.

Ngăn chứa nước của máy sấy ngưng tụ.

Ngăn chứa nước của máy sấy ngưng tụ

Đánh giá hiệu quả hoạt động của 2 loại máy sấy

Thời gian làm khô, tác động lên vải

Thời gian làm khô quần áo với cả hai loại máy là tương đồng. Cả hai đều có chế độ sấy nhanh 40 phút hoặc hơn với từng loại chất liệu vải.

Máy sấy ngưng tụ được khuyên dùng với các loại chất liệu nhạy cảm, đặc biệt là đổ trẻ em do hạn chế nhăn đồ và giãn quần áo do quần áo không phải nhiệt cao và liên tục trong quá trình sấy. Các loại quần áo như sơ mi, quần kaki cũng ít bị nhăn hơn khi sử dụng máy sấy ngưng tụ.

Mức tiêu thụ điện

Máy sấy ngưng tụ tốn điện hơn máy sấy thông hơi do cần chạy cả giàn ngưng để chuyển hơi nước thành nước, còn máy sấy thông hơi chỉ cần đốt nóng thanh sấy. Tuy vậy, thông số thực tế cho thấy mức độ chênh lệch là không nhiều.

Sửa chữa, bảo dưỡng

Cả hai máy đều có các bộ phận giữ lại bông, bụi vải và đều cần được vệ sinh thường xuyên. Tuy nhiên, với các chi tiết kỹ thuật, máy sấy ngưng tụ có độ phức tạp cao hơn, đặc biệt là giàn ngưng. Chi phí bảo dưỡng và đặc biệt là sữa chữa khi gặp lỗi của máy sấy ngưng tụ cao hơn đáng kể so với máy sấy thông hơi.

Máy sấy quần áo cần được vệ sinh bụi vải thường xuyên

Giá thành

Máy sấy thông hơi là loại phổ biến nhất thị trường và giá thành rẻ, nhiều lựa chọn. Với các model sấy khoảng 7 đến 9 kg, giá bán chỉ từ 5 đến gần 10 triệu đồng.

Trong khi đó, hầu hết các máy sấy ngưng tụ tại Việt Nam đều có giá trên 10 triệu đồng, có model trên 20 triệu đồng như máy sấy Whirlpool. Trung bình, cùng thương hiệu và loại cân nặng hỗ trợ, máy sấy ngưng tụ đắt hơn từ 4 đến 7 triệu đồng so với máy sấy thông hơi.

________________________
Điện máy Siêu rẻ là tổng kho bán lẻ tủ sấy quần áo lớn nhất 2 miền Bắc-Nam. Với lợi thế của mô hình kinh doanh online tiết giảm được rất nhiều chi phí, chúng tôi có thể đưa sản phẩm từ nhiều thương hiệu nổi tiếng tới tay quý khách hàng với mức giá chỉ bằng 70-80% giá siêu thị. Nhưng vẫn kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.
Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và giao hàng ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo