Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt Beko

Bạn vừa sắm cho gia đình mình một chiếc máy giặt Beko và bạn đang thắc mắc về cách làm thế nào lắp đặt máy giặt Beko này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Điện máy siêu rẻ để biết được chi tiết cách lắp đặt nhé!

1. Tháo bỏ các lớp bảo vệ ở bên ngoài của sản phẩm

Bước 1: Tháo bỏ lớp bảo vệ bên ngoài

Sản phẩm mới của Beko hầu như luôn được bao bọc bởi bao plastic và cả các mút xốp xung quanh. Trước khi đưa vào sử dụng, chúng ta cần chú ý tháo bỏ hoàn toàn những lớp bảo vệ bên ngoài này.

Lưu ý quan trọng: Dưới gầm máy còn có trang bị thêm một miếng xốp cố định vào lồng giặt. Để tháo được các miếng xốp này cần phải thực hiện nghiên máy về phía sau và dùng tay kéo mạnh một miếng xốp ra ngoài. Nếu như chẳng may bạn quên không tháo xốp này thì máy giặt sẽ phát ra tiếng kêu rất to trong quá trình sử dụng.

1. Tháo bỏ các lớp bảo vệ ở bên ngoài của sản phẩm

Bước 2: Chú ý kiểm tra các phụ kiện đi kèm

Sản phẩm thông thường đều có các phụ kiện được kèm theo như dây cấp nước, đế giúp giữ ống xả, nắp nhựa giúp đậy lỗ bulong được cố định lồng giặt, khay nhựa dùng để đựng nước giặt, kèm theo đó là sách hướng dẫn và chính sách bảo hành.

Chú ý: Hãy đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng cùng với các chính sách bảo hành kèm theo trước khi sử dụng máy giặt.

1. Tháo bỏ các lớp bảo vệ ở bên ngoài của sản phẩm

2. Tháo các bu lông được gắn cố định khỏi lồng giặt

Bước 1: Kiểm tra các bộ phận có trên máy giặt

Toàn bộ thiết kế mặt trước của máy giặt bao gồm có bảng điều khiển, nút vặn để chọn các chương trình giặt, cửa máy, khay đựng bột giặt và nắp đậy lưới lọc bơm xả.

Còn phía sau của máy gồm có các dây nguồn có chức năng khởi động máy, ống xả nước, van cấp nước và nếu như bạn quan sát kỹ hơn bạn sẽ thấy có 4 bu lông được định vị vào lồng giặt trong suốt quá trình vận chuyển.

2. Tháo các bu lông được gắn cố định khỏi lồng giặt

Bước 2: Sử dụng cờ lê sao cho phù hợp để có thể thực hiện nới lỏng các bu lông khi cần thiết. Sau khi tháo bỏ được các bu lông, chúng ta cần dùng nắp nhựa để đậy các lỗ lại.

Lưu ý: Chúng ta phải giữ lại các bu lông của máy để khi cần vận chuyển máy giặt từ nơi này sang nơi khác.

2. Tháo các bu lông được gắn cố định khỏi lồng giặt

Chọn vị trí đặt máy giặt cũng là một điểm rất quan trọng, cần đặt máy giặt trên bề mặt phẳng, không được đặt trên thảm hay trên đế không vững chắc để tránh các hiện tượng rung động trong quá trình sử dụng.

3. Các bước tiến hành lắp đặt máy giặt Beko

Chuẩn bị: Ổ cắm điện, nguồn cấp nước và ống xả.

Bước 1: Thực hiện nối dây cấp nước cùng với van cấp nước

Nối đầu sao cho thật vuông góc với dây cấp nước cùng với van cấp nước mát giặt ở phía đằng sau.

Bước 2: Tiếp theo nối dây cấp nước với vòi nước 

Bạn cần lắp nối đầu còn lại của dây cấp nước của máy giặt vào vòi nước chờ của nhà bạn. Mở van sau khi thực hiện lắp nối xong để kiểm tra xem nước hiện có bị rò rỉ hay không.

3. Các bước tiến hành lắp đặt máy giặt Beko

Lưu ý: Máy giặt Beko chỉ kết nối được với nguồn nước lạnh. Nếu như trước đó nhà bạn hiện có đang sử dụng máy giặt có dùng tính năng nước nóng thì lúc này nên khóa lại và không nên sử dụng cho máy giặt Beko này. 

Trước khi bạn lắp nối ống dẫn nước vào thì cần phải kiểm tra các ron cao su đã được đậy kín hai đầu để có thể đảm bảo còn đủ để tránh rò rỉ nước.

Bước 3: Lắp nối ống xả theo quy định

Cần lưu ý Ống xả của máy giặt phải được kết nối trực tiếp với xả nước của nhà bạn, nếu bạn hiện đang kết nối trực tiếp với bồn xả nước rửa chén thì lúc này bạn cần phải gỡ bỏ ngay nắp đậy kín điểm nối và thực hiện gắn ống xả vào. Nếu bạn đang dùng ống xả đứng thì đầu cuối của ống phải được nằm trong khoảng 40 – 100 cm so với sàn nhà.

Nếu nhà bạn hiện đang dùng nước giặt thay vì dùng bột giặt thì bạn cần tiến hàng đặt khay đựng nước giặt vào khay bột giặt để quá trình giặt được diễn ra đúng với chu trình.

3. Các bước tiến hành lắp đặt máy giặt Beko

Bước 4: Lắp đặt tấm lót chuột sao cho phù hợp ở dưới đế máy

Trước tiên bạn cần lắp hai mép ngang của tấm chắn chuột vào bên trong dưới đế máy. Sau đó tiến hành cố định tấm chắn bằng 4 vít được đi kèm theo.

Bước 5:Thực hiện nối đất cho máy giặt

Bưới cuối cùng bạn cần làm đó là phần tiếp mát hay còn được gọi là phần nối đất cho sản phẩm máy giặt để tránh cho sản phẩm vừa mới lắp đặt bị nhiễm điện nếu như vô tình chạm tay vào sảm phẩm máy giặt thì sẽ bị tê tay.

Trước tiên bạn cần dùng một đoạn dây điện ngắn, một đầu được nối vào vỏ của máy giặt, đầu còn lại thì bạn cắm vào đất bằng cọc của kim loại hay bằng bắt vít có chiều dài phù hợp từ 10cm trở lên. Dây nối đất lúc này càng sâu thì càng đảm bảo được an toàn. 

Lưu ý: Bản thân phích cắm điện nguồn của máy giặt thường có hai chấu và 1 ổ cắm. Trong trường hợp ổ cắm của nhà bạn được lắp đặt sẵn để nối đất và có sẵn 3 chấu thì chúng ta có thể thực hiện nối thêm một cổng vào ổ cắm này và cắm vào ổ cắm.

Bước 6: Cho máy vừa lắp đặt xong được vận hành thử

Cuối cùng ta cần thực hiện cắm phích vào nguồn cho máy. Cho máy giặt của gia đình được hoạt động trong một khoảng chương trình ngắn để có thể kiểm tra nước cấp vào và cũng như nước xả ra tốt hay không. Đồng thời cần xem nước hiện có bị rò rỉ hay không và đồng thời loại bỏ được bụi bẩn trong quá trình lắp đặt.

Đó là tất cả quá trình lắp đặt của máy giặt nói chung và máy giặt của Beko. Điện máy siêu rẻ hi vọng các bạn có thể nắm vững được quy trình lắp đặt máy giặt sao cho thật hợp lý và máy giặt giá rẻ được bán rất nhiều tại điện máy chúng tôi, mời các bạn cũng tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo