Công suất tiêu thụ của tivi samsung 55 inch là bao nhiêu?

Công suất tiêu thụ của tivi samsung 55 inch là bao nhiêu? Chỉ số năng lượng, công suất tiêu thụ điện trên tivi là bao nhiêu? Đây là những thông tin mà nhiều người vẫn còn thắc mắc. Để giúp khách hàng hiểu rõ về vấn đề này, Điện máy siêu rẻ sẽ giải đáp tại bài viết sau đây.

Chỉ số hiệu suất năng lượng trên tivi Samsung 55 inch

Chỉ số hiệu suất năng lượng trên tivi Samsung 55 inch được tính bằng tỉ số giữa mức năng lượng đầu vào và năng lượng thực tế đầu ra của thiết bị.

Nói dễ hiểu hơn, chỉ số này giúp người dùng nhận biết được sự chênh lệch về mức điện năng mà chiếc tivi đã “ngốn” so với mức điện năng thực sự mà tivi cần sử dụng.

Theo đó, chỉ số hiệu suất năng lượng trên tivi nói chung và tivi samsung 55 inch nói riêng càng tiến gần đến 1 thì việc hao tốn điện năng càng ít. Ví dụ: 2,77

Bạn có thể tham khảo được chỉ số hiệu suất năng lượng trên tờ ghi các thông số kỹ thuật của tivi Samsung 55 inch hoặc ở nội dung của nhãn năng lượng được dán trên máy.

Việc đưa chỉ số hiệu suất năng lượng vào các nhãn năng lượng sẽ giúp người dùng có thể so sánh được mức độ tiêu thụ điện ở mỗi chiếc tivi khác nhau; từ đó cho phép người tiêu dùng dễ dàng lựa sản phẩm chất lượng, tiêu thụ ít năng lượng hơn, phù hợp với thu nhập của từng người.

Công suất tiêu thụ của tivi Samsung 55 inch là bao nhiêu?

Hiện nay, khi mua tivi, chúng ta thường thấy công suất, hay công suất tiêu thụ điện, được thể hiện trên tờ ghi các thông số kỹ thuật của tivi, hoặc được in trên nhãn sản phẩm ở đằng sau máy.

Đối với dòng tivi samsung 55 inch cũng như vậy. (Hình ảnh minh hoạ phía dưới).

Qua hình ảnh trên thì bạn có thể nhận thấy rằng: Công suất của tivi Samsung Model: UA55RU8000K là 160 W

Theo đó: Máy có công suất định mức là 160W thì nếu liên tục chạy trong một giờ đồng hồ là: 0,16 kW (1000 W = 1 kW), 1kW tương đương 1 số điện. Nếu 1 ngày tivi hoạt động trong 10 tiếng thì tiêu thụ: 1,6kW ~ 1,6 số điện.

Từ đó, dựa vào thời gian sử dụng tivi trong gia đình, người tiêu dùng có thể dễ dàng ước tính được số tiền điện phải trả cho chiếc tivi này trong vòng 1 tháng.

Tivi Samsung 55 in có tốn điện không?

Qua những thông số phía bên trên cho thấy chiếc tivi Samsung này không hề tốn điện chút nào, nếu bạn chỉ xem với mục đích giải trí trông thường thì đây chắc chắn là chiếc tivi phù hợp đối với bạn.

Trên đây là một số thông tin về: tivi samsung 55 inch có công suất bao nhiêu? chỉ số hiệu suất năng lượng cũng như khái quát một vài kiến thức cần thiết về công suất tiêu thụ điện trên tivi mà chúng tôi gửi bạn tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo