Có nên tắt đèn khi xem tivi không?

Tắt đèn xem tivi là một thói quen phổ biến của người dùng. Và việc tắt đèn khi xem tivi thì không có lợi cho mắt một chút nào.

1. Có nên tắt đèn để xem tivi hay không?

– Nhiều người dùng thường hay thích xem tivi ở phòng tối hơn một chút, hoặc ban ngày thì đóng cửa lại còn buổi tối thì tắt hết đèn để xem cho tập trung mà không bị lóe sáng. Tuy vậy, tivi của chúng ta màn hình nhỏ ánh sáng xung quanh không đủ càng làm cho hình ảnh hiển thị không rõ ràng, cho nên hình ảnh đến với mắt người xem cũng nhỏ thậm chí không rõ 

Đồng thời, hình ảnh trên tivi không ngừng chuyển động với ánh sáng mạnh hoặc yếu theo từng khung cảnh liên tục thay đổi, chúng kích thích rất mạnh đến mắt chúng ta.

– Trong khi đó, thực tế là mắt người xem không thể nhìn thấy được điểm quá sáng hoặc quá tối, nếu tắt đèn sẽ có nhiều điểm tối, cảnh tối trên tivi bạn không thể nhìn thấy nên buộc mắt phải điều tiết, cộng thêm sự thay đổi ánh sáng từ tivi lâu dần sẽ gây tình trạng mỏi và rất hại mắt. Ngoài ra, ánh sáng màn hình tivi, điểm sáng trên màn hình ít ỏi lại lọt thỏm giữa không gian phòng tối sẽ gây ra sự tương phản ánh sáng rất mạnh, chỗ ánh sáng sẽ lóe hơn và điều này thì không tốt cho mắt chút nào.

Ngược lại nếu bạn bật đèn, ánh sáng đèn phòng lúc này sẽ giúp giảm bớt cường độ ánh sáng trên màn hình và giảm những kích thích đáng kể của ánh sáng này đối với mắt, nhờ đó, sẽ giảm bớt mức độ gây hại đến thị lực

Do đó, bạn KHÔNG nên xem tivi ở phòng tối, phòng càng đủ ánh sáng thì mức độ gây hại cho mắt càng ít, nếu ban ngày hãy mở rèm cửa ra, còn ban đêm hãy bật đèn lên, để mắt không phải điều tiết quá nhiều, gây ảnh hưởng không tốt về lâu về dài nhé!

1. Có nên tắt đèn để xem tivi hay không?

2. Vậy tại sao rạp chiếu phim vẫn tắt đèn?

 Màn hình ở rạp chiếu phim rất to, rộng và có thể hắt ánh sáng ra không gian rạp, lúc này độ tương phản của ánh sáng sẽ không mạnh bằng khi bạn xem tivi.

Thêm nữa khoảng cách giữa người xem và màn chiếu ở rạp không gần và khoảng cách xa hơn khi bạn xem tivi. Do đó, khi bạn xem phim trong rạp, mắt bạn không phải điều tiết nhiều bằng khi bạn xem tivi trong phòng tối.

Ngoài ra, có một sự thật hiển nhiên rằng xem phim trong bóng tối giúp cho sự trải nghiệm luôn thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều. Và thời gian xem phim cũng ở trong khoảng cho phép 1,5 tiếng hoặc 2 tiếng. Khoảng thời gian đó cũng không gây quá nhiều tác hại và hầu như bạn không thể ngày nào cũng đến rạp để xem phim được.

2. Vậy tại sao rạp chiếu phim vẫn tắt đèn?

Qua những thông tin trên, điện máy siêu rẻ hi vọng bạn sẽ có những thông tin bổ ích hơn trong việc xem tivi để làm sao vừa xem tivi giải trí vừa bảo vệ đôi mắt của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo