Cách khắc phục tình trạng không chiếu được màn hình điện thoại lên tivi

   Tính  năng được người dùng công nhận và quan tâm khi sử dụng Smart tivi là tính năng Phản chiếu hình ảnh từ điện thoại, máy tính bảng, laptop lên tivi qua Miracast đó cũng là một trong những tính năng được nhận xét là hiện đại, Trong quá trình kết nối, sử dụng tính năng này không thể tránh khỏi những rắc rối, Nếu bạn gặp phải những rắc rối, những lỗi như không kết nối được, hay kết nối được nhưng lại không phản chiếu màn hình được khi sử dụng tính năng này… thì có thể khắc phục theo hướng dẫn dưới đây của điện máy siêu rẻ

1. Điện thoại không thể tìm thấy hay dò được tivi

  Trong trường hợp điện thoại của bạn dù đã bật tính năng phản chiếu hình ảnh lên tivi mà bạn không thể dò hay không thể tìm thấy tivi cần kết nối thì có thể là do một trong các nguyên nhân sau:

1. Điện thoại không thể tìm thấy hay dò được tivi

– Điện thoại và tivi của bạn dùng 2 mạng khác nhau có thể hiểu là không bắt chung một mạng wifi. Đa phần hợp điện thoại và tivi tự kết nối với nhau khi chúng ta tiến hành dò, nhưng một số trường hợp khác thì cần phải bắt chung mạng wifi mới có thể kết nối được).

– Tính năng phản chiếu hình ảnh, Tivi nhà bạn không có

– Đường truyền mạng nhà bạn không được ổn định.

– Hoặc chưa bật.Chế độ chờ ghép nối để phản chiếu hình ảnh trên tivi

2. Các cách khắc phục tình trạng điện thoại không tìm thấy tivi:

– Khắc phục các nguyên nhân ở trên đó là thử để điện thoại và tivi của bạn bắt chung một mạng wifi,  hoặc cần thiết nhất là điện thoại bắt wifi direct phát ra từ tivi ( nếu có thể)

– Bạn nên kiểm tra lại xem có chắc rằng Smart tivi nhà mình có tính năng phản chiếu hình ảnh .Không? vì không phải Smart tivi nào cũng có tính năng này

– Bạn cần nhớ Bật tính năng phản chiếu hình ảnh trên tivi lên, để tivi ở chế độ chờ ghép nối.

Điện thoại và tivi tìm thấy nhau nhưng không thể ghép nối 2 thiết bị

Các nguyên nhân khiến Việc ghép nối không thành công có thể do:

2. Các cách khắc phục tình trạng điện thoại không tìm thấy tivi:

-Có thể Bạn đã chọn sai tivi mà bạn muốn kết nối.

– Đường truyền mạng không ổn đinh, Đường truyền mạng yếu, chập chờn cũng là nguyên nhân cần để ý

Các Cách khắc phục:

Sau khi tìm được nguyên nhân khiến việc kết nối không thành bạn cần có các biện pháp khắc phục đó là Hãy đảm bảo rằng trên điện thoại của bạn đã chọn đúng chiếc tivi mà mình muốn kết nối với nó vì có thể trong nhà bạn hoặc lân cận nhà bạn có những chiếc tivi khác được bắt cùng mạng wifi sẽ hiển thị trong danh sách.

2. Các cách khắc phục tình trạng điện thoại không tìm thấy tivi:

– Kiểm tra lại đường truyền wifi xem có ổn định không, reset model mạng nếu thấy đường truyền chập chờn. Trong trường hợp đường truyền mạng nhà bạn vốn dĩ không mạnh và không ổn định thì bạn hãy tắt bớt các thiết bị khác cũng đang dùng chung wifi trong nhà. Sau đó, bạn có thể phát wifi từ tivi (wifi direct) và cho điện thoại bắt wifi từ tivi rồi thao tác lại từ đầu.

– Trong trường hợp bạn đã làm theo cách trên mà không được, thì hãy tắt tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại và tivi của tivi đi, sau đó thử thao tác lại từ đầu. Hoặc có thể bạn tắt nguồn của 2 thiết bị để khởi động lại từ đầu, đây cũng là một cách để khắc phục tình trạng trên có điều hơi lâu chút vì bạn cần thời gian chờ đợi khi 2 thiết bị khởi động.

3. Làm gì khi bạn sử dụng tính năng phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi mà đôi khi video bị giật, âm thanh vị gián đoạn

Khi sử dụng tính năng phản chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi mà việc kết nối giữa bị gián đoạn, bị giật, không được nhanh chóng, mượt mà như bạn muốn có thể do các nguyên nhân:

– Mạng wifi nhà bạn bị yếu, chập chờn không ổn định.

– Các thiết bị gây nhiễu sóng, ảnh hưởng đường truyền như: lò vi sóng, radio, một mạng wifi khác…có thể đang hoạt động  Gần tivi nhà bạn

– 2 thiết bị Tivi và điện thoại cách quá xa nhau (càng xa thì độ truyền càng yếu) hoặc ở giữa thiết bị có vật cản khác như tủ, tường, bàn ghế cồng kềnh…

4. Các cách khắc phục tình trạng trên:

– Đầu tiên bạn cần Reset lại mạng wifi nhà bạn.

– Tivi, điện thoại của bạn tốt nhất cách xa các thiết bị như lò vi sóng, radio, một mạng wifi khác…nếu chúng đang hoạt động, hoặc tốt nhất bạn nên tạm thời tắt chúng.

– Đảm bảo không có vật cản giữa điện thoại và tivi, để đường truyền được tốt nhất. Người dùng nên cầm điện thoại và ngồi gần tivi ở khoảng 2-5 m.

Trên đây là một số thao tác, biện pháp có thể khắc phục các lỗi phát sinh khi kết nối tính năng phản chiếu hình ảnh từ điện thoại, máy tính bảng lên tivi. Chúng tôi Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

https://dienmaysieure.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo