Cách khắc phục lỗi không thể sử dụng được remote cảm ứng NFC trên tivi Sony

Remote cảm ứng NFC (hay còn được gọi là One-Flick remote) là một chiếc remote vô cùng thông minh được sử dụng cho rất nhiều model Smart tivi Sony, không chỉ giúp các thao tác được nhanh chóng mà còn đem đến cho người dùng rất nhiều tính năng kết nối tiện ích khác. Nếu như trong quá trình sử dụng remote để điều khiển tivi mà xảy ra tình trạng tivi Sony không nhận được các tín hiệu từ remote thì lúc này bạn có thể khắc phục bằng một trong những cách dưới đây.

1. Trước tiên, bạn hãy đảm bảo rằng tivi đã được ghép nối với remote NFC

Chắc chắn một điều rằng, không phải tivi Sony nào cũng có sẵn tính năng điều khiển bằng One-Flick remote. Do đó, để có thể kiểm tra được chắc chắn Smart tivi Sony của bạn có hỗ trợ tính năng sử dụng remote này, bạn hãy vào mục Cài đặt để xem ở đó hiện có hiển thị tính năng Cài đặt Điều khiển từ xa trên bảng cảm ứng không.

Sau đó, bạn hãy thực hiện kết nối remote với tivi nhanh chóng, dễ dàng bằng các thao tác được hướng dẫn trên tivi. Sau khi đã ghép nối thành công thì lúc này bạn mới có thể thực hiện các thao tác trên tivi.

1. Trước tiên, bạn hãy đảm bảo rằng tivi đã được ghép nối với remote NFC

2. Cần tránh xa các thiết bị có thể gây ra hiện tượng nhiễu sóng

Remote cảm ứng Sony được sử dụng băng thông 2,4GHz, do đó cho một tốc độ giao tiếp khác nhau, nhiều khi có thể giảm hoặc có thể bị gián đoạn do hiện tượng nhiễu sóng. Nên nếu remote bỗng dưng không thể thực hiện được thao tác trên tivi nữa, lúc này bạn nên kiểm tra lại không gian xung quanh, tốt nhất nên để remote và tivi Sony tránh xa các thiết bị có thể gây nên hiện tượng nhiễu sóng như lò vi sóng, radio, smart phone…hoặc nếu được thì bạn hãy tắt luôn các thiết bị này.

3. Remote NFC chỉ cho phép điều khiển được một tivi và chỉ là tivi Sony ghép nối sau cùng

Nếu như bạn đã từng sử dụng remote NFC để thực hiện ghép nối với nhiều tivi Sony, thì lúc này remote chỉ điều khiển được một chiếc tivi mà thôi và chiếc tivi nào được ghép nối cuối cùng thì remote sẽ kết nối với tivi đó. Do đó, bạn hãy đảm bảo rằng, chiếc tivi Sony mà bạn đang muốn điều khiển là chiếc tivi duy nhất được thực hiện kết nối, hoặc là chiếc tivi được kết nối cuối cùng mà thôi.

4. Kiểm tra Pin hoặc thay mới pin

Nếu trường hợp remote NFC không thể điều khiển được tivi Sony thì nguyên nhân có thể là do sự tiếp xúc kém giữa pin và remote. Bạn hãy thử tháo pin ra và thực hiện lắp lại, để kiểm tra nếu vẫn không được thì có lẽ remote đã hết pin, lúc này thì bạn nên thay mới.

5. Nên giữ một khoảng cách an toàn giữa điều khiển và tivi trong vòng 7m

Remote được để càng cách xa tivi thì càng kém bởi lúc này khả năng tương thích của chúng cũng vì thế mà kém đi. Do đó, tốt nhất bạn nên giữ cho remote ở gần tivi, cách xa tối đa là 7m.

6. Khởi động lại tivi

Nếu như bạn đã thực hiện hết tất cả các cách trên mà remote vẫn không thể nào kết nối được với tivi, hãy tắt tivi, rút phích cắm nguồn ra và đợi khoảng 20- 30 giây sau đó để khởi động lại tivi Sony.

Trên đây là một số các thao tác cơ bản và phổ biến nhất để khắc phục tình trạng remote NFC không điều khiển được tivi Sony. Nếu như bạn đã thực hiện tất cả các cách trên không ngoại trừ đã tắt nguồn và khởi động lại đều không được thì lúc này bạn hãy gọi đến trung tâm bảo hành của Sony để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

Điện máy siêu rẻ xin gợi ý một số model tivi Sony giá rẻ có hỗ trợ thêm tính năng điều khiển bằng remote thông minh NFC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo